5 biện pháp trị liệu đau mỏi cổ vai gáy đơn giản tại nhà

Đau mỏi cổ vai gáy là một trong những vấn đề phổ biến về sức khoẻ mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày bởi các yếu tố xung quanh như áp lực công việc hay ngồi máy tính quá lâu. Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp trị liệu đau mỏi cổ vai gáy là việc quan trọng cần phải làm. Hôm nay hãy cùng Genie Cosmetic chia sẻ cho bạn 5 biện pháp trị liệu nhức mỏi cổ vai gáy tại nhà nhé. 

  1. Vận động cơ thể thường xuyên bằng các động tác căng dãn:

Đây là một hình thức luyện tập giúp tăng cường sự vận động linh hoạt cho cơ thể và giảm căng thẳng trong cơ bắp. Bạn có thể thực hiện các động tác đơn giản như quay vai, vòng cổ và uốn cơ để giúp giảm đau và căng cơ cổ vai gáy. 

2. Trị liệu đau mỏi cổ vai gáy bằng cách dùng túi chườm nóng:

Áp dụng các túi chườm nóng lên cùng cổ vai gáy trong một khoảng thời gian sẽ giúp giảm viêm, giảm mỏi các cơ bắp. Thêm vào đó còn có thể giúp bạn trong trạng thái thư giãn giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

3. Sử dụng đá lạnh làm dịu đau mỏi cổ vai gáy:

Sử dụng đá cũng là một trong những cách phổ biến giúp làm dịu các cơn đau mỏi. Khi gặp nhiệt độ lạnh các mạch máu sẽ co lại giúp ngăn ngừa tình trạng sưng và giảm cơn đau rõ rệt. Lưu ý nên đặt đá lạnh vào 1 chiếc khăn mỏng để ngăn ngừa tình trạng kích thích da hoặc bỏng lạnh. 

4. Điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp:

Hãy đảm bảo bạn luôn ngồi đúng tư thế, không cong lưng và giữ cổ vai thẳng giúp cơ cổ vai của bạn không bị mỏi mệt và có thể kích thích tuần hoàn máu. 

5. Sử dụng Máy massage vai cổ thông minh Greathome:

Đây là sản phẩm ra đời nhằm giải quyết tình trạng đau nhức cổ vai gáy một cách cực kì đơn giản tại nhà. 

Giải quyết cơn đau sau 15 phút bởi công nghệ xung điện TENS kích thích các cảm nhận thần kinh tại vùng điều trị. 2 miếng điện cực được thiết kế thông minh và cấu tạo của máy nhỏ gọn, tiện lợi có thể đem đến bất cứ đâu để sử dụng. Vừa trong lúc dọn dẹp nhà cửa hoặc trong khi đọc sách, xem tivi hay thậm chí lúc làm việc vẫn có thể sử dụng được Máy massage vai cổ thông minh Greathome. 

Trên đây là những biện pháp đơn giản giúp trị liệu đau mỏi cổ vai gáy tại nhà mà Genie Cosmetic đã cập nhập cho bạn. Hãy bắt đầu áp dụng ngay và thực hiện đều đặn để có kết quả tốt nhất.

Cách sử dụng máy massage cổ, 4 lưu ý tuyệt đối phải nhớ

Lý do nên dùng máy massage cổ vai gáy hằng ngày?

5 Bài tập massage chữa đau cổ vai gáy tại nhà

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.