5 lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân

Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân – Phương pháp đếm calo từ các thực phẩm tiêu thụ hằng ngày nhằm cân đo đong đếm lượng calo tránh dư thừa, thường được nhiều người áp dụng để kiểm soát cân nặng của nhiều chị em.

Nhưng liệu cách này có thật sự tốt không? Cùng Genie Cosmetic điểm mặt 5 lí do chị em nên ngừng đếm calo để giảm cân, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

5-ly-do-nen-ngung-dem-calo-de-giam-can

Đếm calo có thực sự giúp chị em giảm cân không?

Đếm calo không phải là cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng. Khi chỉ dựa vào việc đếm calo, chị em sẽ không bao giờ học cách lắng nghe tín hiệu đói và no của cơ thể. Vì nếu không xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh thì việc đếm calo này có thể gây ra sự phản tác dụng.

Hơn nữa phương pháp đếm calo sẽ không quá an toàn cho những ai bị rối loạn tiêu hóa hay có tiền sử rối loạn tiêu hóa. Đồng thời, cách thức giảm cân này thường chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn hạn, vì nếu chỉ khắt khe trong việc đếm calo thì cơ thể có khả năng bị suy nhược,…

5-ly-do-nen-ngung-dem-calo-de-giam-can

5 lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân, chị em nên lưu ý!

  • Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân vì đếm calo không thiết thực cho sinh hoạt hằng ngày

Những chị em khi sử dụng phương pháp đếm calo thường buộc bản thân phải hiểu rõ thành phần, năng lượng cung cấp của mỗi món ăn, từ đó gây ra sự mất thời gian và những bất tiện không đáng có trong việc lựa chọn thực phẩm của chính mình.

5-ly-do-nen-ngung-dem-calo-de-giam-can
  • Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân vì đếm calo không xem trọng giá trị dinh dưỡng

Thông thường, người áp dụng cách giảm cân này chỉ tập trung vào việc ăn đúng số calo tự quy định sao cho đảm bảo 2000 calo/ngày, thế nhưng thành phần dinh dưỡng của mỗi món ăn tiêu thụ thì lại hay bỏ qua.

Vì thế, họ sẽ thường tránh những thực phẩm tuy nhiều calo nhưng lại giàu dinh dưỡng như quả bơ, hạt điều,… và từ đó gây ra sự thiếu hụt các vi chất cần thiết.

  • Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân vì đếm calo có thể dẫn đến rối loạn ăn uống

Trong nhiều trường hợp đếm calo quá khắt khe, ta thường sẽ có những hành vi như ám ảnh cân nặng, bỏ bữa, mất kiểm soát với món ăn,…

Bởi, việc quá tập trung vào mức calo tiêu thụ có thể khiến chị em trở nên ám ảnh về lượng calo phải tiêu thụ mỗi ngày, từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống và thậm chí là các bệnh về tiêu hóa.

5-ly-do-nen-ngung-dem-calo-de-giam-can
  • Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân vì đếm calo có thể khiến bản thân bỏ qua nhu cầu của chính mình

Việc đói hay no được xem như những tín hiệu mà cơ thể báo cho chị em biết về nhu cầu dinh dưỡng hiện tại của bản thân.

Tuy nhiên, khi quá tập trung vào mức calo phải hấp thụ, chị em có thể sẽ bỏ qua các tín hiệu này và bắt bản thân phải ăn theo những khẩu phần nghiêm ngặt, không tương thích với lượng calo cần thiết của cơ thể.

  • Lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân vì đếm calo có thể gây tăng cân nếu không duy trì lâu dài

Tuy nhiên, khi quá khắt khe với việc đếm calo, cơ thể sẽ thường xuyên bị đói và người áp dụng phương pháp đếm calo sẽ dễ dàng từ bỏ chế độ ăn kiêng. Sau đó, vì không tiếp tục với thói quen trên, cơ thể dần tăng cân trở lại và thậm chí với tốc độ nhanh hơn trước.

5-ly-do-nen-ngung-dem-calo-de-giam-can

Phía trên Genie cũng đã trả lời cho câu hỏi “Đếm calo có giảm cân không?” Cũng như nêu ra 5 lý do nên ngừng đếm calo để giảm cân. Nếu chị em muốn giảm cân thì có thể ăn uống và tập luyện điều độ, cộng vào đó là sử dụng thêm phương pháp hỗ trợ giảm cân viên uống Genie.

Tết gần đến rồi, hãy giảm cân nhanh để có vóc dáng thon gọn để đón năm con rồng nhé!


Muốn giảm cân thành công thì chị em phải hiểu rõ 5 yếu tố sau

Rước ngay dáng đẹp eo thon đón Tết bằng 2 combo giảm cân siêu hiệu quả của Genie

Giảm cân toàn thân với 6 thói quen ăn ít no lâu


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.