5 thói quen vào ban đêm âm thầm làm bạn tăng cân

Tăng cân là hậu quả của việc ăn nhiều, ít vận động, tuổi tác, stress, hormone… Dù bạn đã tích cực thực hiện các phương pháp giảm cân nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên bạn không biết rằng có một số thói quen xấu vào buổi tối cũng có thể khiến bạn khó kiểm soát được cân nặng. Vậy đó là những thói quen gì? Hãy cùng Genie Cosmetic tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Bỏ bữa tối có thể gây tăng cân

Nếu bạn không ăn tối thì chỉ giảm được lúc đầu do cơ thể không dung nạp năng lượng và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi bạn trở lại chế độ ăn cũ, chất béo trong cơ thể sẽ tích tụ nhanh chóng. Đó là hiệu ứng yoyo khiến bạn tăng cân trở lại, thậm chí là còn tăng nhanh hơn.

Bỏ bữa tối có thể dẫn đến cảm giác đói vào đêm khuya và có khả năng dẫn đến ăn vặt, ăn quá nhiều và nạp quá nhiều lượng calo hơn vào ban đêm. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn vào gần giờ đi ngủ thường ăn nhiều calo hơn so với những người ăn bữa cuối cùng trong ngày vào thời gian sớm hơn. Lâu ngày, việc ăn nhiều calo hơn sẽ khiến bạn tăng cân.

2. Ăn quá gần giờ đi ngủ

Việc ăn một bữa ăn nhiều calo quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ và góp phần tăng cân. Cơ thể cần thời gian để tiêu hóa thức ăn và việc ngủ ngay sau khi ăn có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bữa ăn càng nhiều calo thì càng ảnh hưởng đến giấc ngủ.

3. Uống rượu để giúp dễ ngủ

Đối với một số người, uống rượu giúp họ thư giãn tinh thần và có ảnh hưởng như một loại thuốc ngủ. Tuy nhiên cũng như các loại thuốc khác, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ, đặc biệt khi nghiện rượu, bạn sẽ không làm chủ được bản thân và công việc của mình.

Nhiều người có thói quen uống một ly rượu vang hàng đêm để ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, thực tế, rượu làm gián đoạn nồng độ melatonin trong não. Ngoài chất lượng giấc ngủ kém, lượng calo rỗng từ rượu tương đương với việc ăn vặt vào buổi tối muộn.

4. Uống sữa trước khi ngủ

Sữa chứa nhiều tryptophan, một loại axit amin quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Tuy nhiên, uống sữa trước khi đi ngủ sẽ làm tăng lượng calo tích trữ, khiến bạn dễ tăng cân, đặc biệt là vòng eo.

5. Sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động và máy tính sẽ ức chế melatonin, làm gián đoạn nhịp sinh học cũng như giấc ngủ của bạn. Khi ngủ không đủ giấc, não của bạn cần bổ sung năng lượng, sẽ khiến bạn thèm đồ ngọt, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

6. Caffeine

Uống cà phê quá muộn trong ngày có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm, vì caffeine cần 6 giờ để tiêu thụ. Thiếu ngủ có thể làm tăng hormone ghrelin, khiến bạn thèm ăn, dẫn đến tình trạng tăng cân.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được đâu là những thói quen vào ban đêm âm thầm làm bạn tăng cân. Để có chu trình giảm cân hiệu quả, bạn hãy lưu ý và đừng mắc phải những vấn đề trên nhé!

Mỡ bụng lâu năm có giảm được không?

Chị em lưu ngay “thần chú” ăn 3 nhiều 2 đủ để triệt tiêu mỡ toàn thân

Liệu có nên giảm cân cấp tốc không? 4 cách giảm cân cấp tốc hiệu quả sau 1 tuần

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.