6 tác hại khi ăn quá ít calo, chị em cần nên biết!

Tác hại khi ăn quá ít calo – Việc kiểm soát lượng calo trong chế độ ăn uống là một phần quan trọng của quá trình giảm cân, nhưng khi chị em giảm cân nhiều và tiêu quá ít calo, có thể gây ra những tác động tiêu cực và tai hại cho sức khỏe của chị em.

Cắt giảm lượng calo nạp vào là yếu tố cần thiết để giảm cân. Tuy nhiên, nạp quá ít calo cũng không nên đâu. Phía dưới bài viết này, Genie sẽ giải đáp cho chị em 6 tác hại khi ăn quá ít calo.

6-tac-hai-khi-an-qua-it-calo

6 tác hại khi ăn quá ít calo, chị em cần nên biết!

  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Mất cơ

Hậu quả nghiêm trọng đầu tiên chị em nhận được của việc ăn quá ít calo là mất cơ. Khi không cung cấp đủ năng lượng cho cơ bắp, cơ thể sẽ tiêu thụ cơ bắp để đáp ứng nhu cầu năng lượng.

Điều này dẫn đến giảm sức mạnh và sự co dãn của cơ bắp, từ đó dẫn đến mệt mỏi, đuối sức và suy giảm trong hoạt động hàng ngày.

6-tac-hai-khi-an-qua-it-calo
  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Trao đổi chất chậm lại, nhanh đói

Nếu ăn quá ít calo, quá trình trao đổi chất chậm lại và cơ thể giữ lại chất béo. Điều này không có lợi cho người đang muốn cắt giảm calo để giảm cân.

Chế độ ăn kiêng quá ít calo, chẳng hạn dưới 1.000 calo mỗi ngày hoặc ít hơn có thể khiến cơ thể tiết ra ít leptin và nhiều ghrelin hơn. Chế độ ăn này có xu hướng làm tăng hormone căng thẳng cortisol – có liên quan đến cảm giác đói, tích trữ mỡ bụng.

  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Rối loạn ăn uống

Khi kiểm soát calo quá mức, cơ thể có thể phản ứng ngược bằng việc cảm thấy đói dữ dội, sau đó dẫn đến cảm giác căng thẳng và tâm lý buông lỏng khiến chị em ăn quá mất kiểm soát sau đó. Điều này có thể tạo ra một thói quen xấu và khiến chị em khó khăn trong việc kiểm soát chế độ ăn uống.

6-tac-hai-khi-an-qua-it-calo
  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Cơ thể có thể thiếu chất dinh dưỡng khi lượng calo tiêu thụ quá ít. Mất cân bằng dinh dưỡng gây mệt mỏi, thiếu năng lượng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của xương, cơ. Nó cũng không tốt cho sức khỏe làn da, tóc và móng.

  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Mất cân bằng hormone và giảm miễn dịch

Quá trình sản xuất hormone giới tính có thể chịu ảnh hưởng khi tiêu thụ quá ít calo. Đa số hormone trong cơ thể hoạt động dựa trên sự có mặt của chất béo.

Khi lượng calo tiêu thụ quá ít, cơ thể có xu hướng dùng cơ chế tiết kiệm năng lượng, thường đi kèm với sử dụng chất béo cơ thể đã tích lũy. Kết quả là, khi lượng chất béo giảm đi, sự sản xuất hormone cũng bị ảnh hưởng.

6-tac-hai-khi-an-qua-it-calo
  • Tác hại khi ăn quá ít calo – Ảnh hưởng đến nội tiết tố

Thay đổi về lượng calo nạp vào cơ thể có thể thay đổi cân nặng và cả nội tiết tố. Hầu hết hormone cơ thể hoạt động dựa trên chất béo, vì vậy lượng chất béo giảm, các hormone cũng có sự suy giảm.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, muốn cho thai nhi khỏe mạnh, mẹ bầu cần có một chế độ ăn uống cân bằng.

Có thể thấy rằng lượng calo nạp vào cơ thể rất quan trọng, chỉ cần nạp không đủ là có thể khiến cơ thể chị em lên tiếng báo động. Thế nên hãy chọn những thực phẩm an toàn và cung cấp đủ calo cho cơ thể.

Bên cạnh đó, hãy vận động và tránh xa những thực phẩm chứa nhiều chất chất béo. Chị em có thể sử dụng thêm combo giảm cân của Genie để có thể triệt tiêu mỡ thừa, đón ngay vòng 2 thon gọn như mong ước. Chúc chị em giảm cân thành công nhé!


Tất tần tật 5 điều bạn nên biết về combo viên uống giảm cân Genie

Bật mí bí quyết giảm mỡ bụng siêu “hot” của phụ nữ Hàn Quốc

Giảm calo hay giảm cân, chị em cần ưu tiên cái nào trước?


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.