Ăn cay có giảm cân không? Ăn cay tác động như thế nào đến giảm cân? Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, việc ăn cay có thể hỗ trợ thúc đẩy quá trình giảm mỡ, giúp các chị em cải thiện được vóc dáng. Vì thế nhiều phái đẹp đã tìm đến những thực phẩm cay để thêm vào thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên thực tế thì liệu ăn cay có giảm cân không? Lợi ích của thực phẩm cay ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây từ Genie Cosmetics để biết lời giải đáp chi tiết nhé.
1. Ăn cay có giảm cân không?
Trong các gia vị cay như ớt có chứa capsaicinoids, một nhóm chất tự nhiên giúp hỗ trợ quản lý cân nặng. Được biết khi cơ thể hấp thu capsaicin mỗi ngày sẽ giúp hạn chế sự thèm ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích cho hiện tượng này như sau, khi ăn ít thì lượng calo nạp vào cũng ít hơn so với bình thường. Từ đó giúp giữ cho vóc dáng thon gọn.
Qua đây có thể thấy, thức ăn cay nóng có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân rất tốt.
Không chỉ vậy, theo một nghiên cứu với hơn 560 người tham gia cho thấy rằng, hợp chất capsaicin có tác động tích cực đến việc đốt cháy mỡ. Cụ thể, khi cơ thể hấp thụ capsaicin sẽ tăng mức tiêu hao năng lượng lên thêm 50 calo mỗi ngày.
2. Ăn cay tác động như thế nào đến giảm cân?
Ăn cay có giảm cân không? Câu trả lời là các thực phẩm cay sẽ hỗ trợ quá trình đốt mỡ, giảm cơn thèm ăn rất tốt. Từ đó giúp thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Chi tiết hơn, khi ăn cay sẽ giúp:
2.1. Tăng cường trao đổi chất
Quá trình trao đổi chất giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Quá trình này diễn ra càng nhanh thì cơ thể bạn sẽ đốt được càng nhiều calo, đồng thời cũng giúp tiêu thụ nhiều thức ăn hơn mà không tăng cân.
2.2. Hạn chế sự thèm ăn
Hợp chất capsaicin còn được biết đến như một chất ức chế cơn thèm ăn, làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Chúng tác động trực tiếp lên vùng não, nơi kiểm soát cảm giác đói và no. Vì thế, bạn sẽ có cảm giác no nhanh hơn nếu ăn kèm với ớt hoặc các loại gia vị cay.
2.3. Giảm viêm đường ruột
Capsaicin có trong thực phẩm cay sẽ làm tăng lượng máu đến đường tiêu hóa đồng thời cũng chống lại quá trình hình thành nên các vết loét.
Thực phẩm cay cũng sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa bằng cách chống lại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.
2.4. Hỗ trợ hệ miễn dịch
Capsaicin có trong gia vị cay có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Loại chất này giúp hỗ trợ cơ thể chống lại các vi khuẩn cũng như quá trình viêm nhiễm.
2.5. Chống oxy hóa
Trong các gia vị cay như ớt cũng được cho là có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Khi nạp vào cơ thể, những chất này giúp ngăn chặn các tác động của gốc tự do gây ra. Làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư.
2.6. Giảm cảm giác căng thẳng và tăng tinh thần
Nghe thì có vẻ vô lý nhưng có một số người lại cho rằng, việc tiêu thụ thực phẩm cay có thể giúp họ giảm căng thẳng và lo âu. Đồng thời còn tạo ra cảm giác phấn khích, năng động.
Qua bài viết này, có thể thấy câu trả lời cho thắc mắc “Ăn cay có giảm cân không?” thì đó chính là “Có”. Việc ăn cay giúp hỗ trợ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời còn làm giảm cơn thèm ăn. Từ đó giúp tăng hiệu quả cho quá trình cải thiện vóc dáng. Không chỉ vậy, ăn cay còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng thực phẩm cay nóng thường xuyên mà cần lên thực đơn với tần suất cho thật hợp lý để tránh ảnh hưởng đến đường tiêu hoá. Nhờ đó mới đạt được hiệu quả quản lý vóc dáng, chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé!
Thực đơn giảm cân cho người có cơ địa khó giảm giúp cải thiện vóc dáng trong 7 ngày
Ngưng uống viên uống giảm cân có tăng cân lại không? 5 lưu ý khi sử dụng
Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic
Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic
Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorps