Cách giảm mỡ bụng dưới lành mạnh mà hiệu quả

Cách giảm mỡ bụng dưới lành mạnh mà hiệu quả. Mỡ bụng dưới là khuyết điểm vô cùng lớn trên cơ thể khiến cho chúng ta cảm thấy mặc cảm mỗi khi mặc những bộ đồ ôm sát body. Chính vì thế, các cách giảm mỡ bụng dưới lâu năm đến từ GENIE COSMETIC được chia sẻ trong bài viết này sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng đấy nhé!

1. Mỡ bụng dưới là gì?

Bụng dưới là vùng bụng tính từ rốn trở xuống. Mỡ bụng dưới là lớp mỡ được hình thành, tích tụ ở vùng bụng này và nó được đánh giá là phần mỡ khó giảm nhất trên cơ thể chúng ta. Mỡ bụng dưới gồm 2 loại là mỡ nội tạng (bao quanh các cơ quan nội tạng) và mỡ dưới da (nằm dưới lớp da của vùng bụng dưới).

Trong đó, mỡ nội tạng là dạng nguy hiểm vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Đây cũng là lý do nhiều người nôn nóng muốn biết phương pháp giảm mỡ bụng nhanh.

may-massage-tan-mo-bung

2. Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Cách giảm mỡ bụng dưới luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm vì đây là vùng mỡ khó giảm hơn so với các vùng khác rất nhiều. Nhiều người đã từng tự giảm mỡ bụng dưới nhưng không thành công và đành bỏ cuộc. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé!

2.1. Tạo sự thâm hụt calo lớn

Cách giảm mỡ bụng tại nhà không dùng thuốc chính là tạo ra sự thâm hụt calo lớn cho cơ thể. Muốn giảm mỡ bụng dưới, bạn cần tạo sự thâm hụt calo lớn hơn so với mục tiêu giảm cân hay giảm mỡ các vùng khác. Lý do là cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa ở các vùng khác trên cơ thể trước khi đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới.

Tạo sự thâm hụt calo có nghĩa là bạn cần cắt giảm lượng calo tiêu thụ qua chế độ ăn uống, tăng lượng calo mà cơ thể đốt cháy qua các hoạt động tập luyện hàng ngày. Để giảm được 1kg cân nặng bạn cần tạo sự thâm hụt khoảng 7600 calo. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, bạn không nên giảm hơn 1,25kg mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.

cách giảm mỡ bụng dưới

2.2. Cách giảm mỡ bụng dưới bằng ăn kiêng

Cách ăn uống giảm mỡ bụng cần kết hợp với luyện tập đốt cháy calo mới có thể làm thâm hụt calo hiệu quả. Ngoài việc cắt giảm khẩu phần ăn mỗi bữa, bạn cần ưu tiên lựa chọn thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, ít calo. Trong khẩu phần ăn bạn nên cắt giảm chất bột đường, chất béo bão hòa, tăng cường ăn rau củ quả ít đường. Các loại đồ uống có đường, đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn… là “kẻ thù” của mỡ bụng và bạn cũng cần loại bỏ khỏi bữa ăn.

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau. Mỗi người sẽ phù hợp với một số cách ăn kiêng nhất định. Tuy nhiên bạn chỉ nên kiên trì áp dụng một phương pháp, không nên áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng cùng lúc sẽ phản tác dụng.

Ăn kiêng quá hà khắc khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng và bạn sẽ phải bỏ dở việc giảm mỡ bụng dưới giữa chừng. Một số người ăn kiêng hà khắc dẫn đến việc mất cơ, điều này không hề có lợi cho sức khỏe. Muốn giảm cân nhưng không bị mất cơ, bạn nên tăng cường sử dụng thực phẩm giàu protein.

dap-xe-giam-can

2.3. Thay đổi lối sống để giảm mỡ bụng dưới

Cách giảm mỡ bụng dưới lâu dài mà bạn cần áp dụng là thay đổi lối sống. Nếu bạn đang ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống tùy tiện, ăn muộn, uống nhiều rượu bia, thường xuyên căng thẳng… thì chắc chắn bạn sẽ không thể giảm mỡ bụng dưới. Hãy từ bỏ những thói quen xấu đó càng sớm càng tốt để cải thiện vóc dáng cũng như phòng ngừa nguy cơ bệnh tật.

3. Các sai lầm thường gặp khi giảm mỡ bụng dưới

Có nhiều người phàn nàn dù đã tích cực vận động nhưng mỡ bụng dưới vẫn không giảm. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn áp dụng các phương pháp luyện tập và chế độ ăn kiêng chưa đủ lâu: Như đã nói ở trên, mỡ bụng dưới là phần mỡ được tiêu hao sau cùng. Vì vậy, bạn cần thực sự kiên trì để có thể nhận được kết quả như ý muốn.

Tập luyện không kết hợp ăn kiêng cũng có thể khiến kế hoạch giảm mỡ bụng thất bại. Nếu bạn tập luyện tiêu hao nhiều năng lượng nhưng bạn lại nuông chiều bản thân bằng những bữa ăn quá nhiều calo thì mọi nỗ lực tập luyện đều là vô nghĩa.

Cách giảm mỡ bụng dưới sẽ không mang đến hiệu quả như mong đợi nếu bạn không áp dụng liền mạch. Việc tập luyện ngắt quãng, ăn kiêng ngắt quãng sẽ không thể tác động nhiều đến cân nặng cũng như lớp mỡ ở bụng bạn.

Cách giảm mỡ bụng dưới sẽ mang đến hiệu quả khác nhau ở từng người. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả giảm mỡ bụng dưới như: Cơ địa, tuổi tác, tình trạng mỡ thừa ban đầu, tính chất công việc… Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng và mang đến tác dụng loại bỏ mỡ thừa hữu hiệu khi được thực hiện đúng cách, kiên trì, liên tục, kỷ luật.

4 tips giảm mỡ bụng dưới lâu năm cho các chị em ngay tại nhà

4 cách giảm mỡ bụng dưới một cách lành mạnh

Lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không?

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.