Cấp nước và cấp ẩm có gì khác nhau? 2 dấu hiệu cho thấy nên cấp nước hoặc cấp ẩm cho da

Cấp nướccấp ẩm chắc hẳn là hai cụm từ mà nhiều chị em dễ nhầm nhất khi mới bắt đầu skincare. Mặc dù rất cần thiết cho da nhưng cấp ẩm và cấp nước về bản chất không giống nhau. Vậy chị em có tự hỏi là làn da đang cần cấp nước hay cấp ẩm hay chưa?

Nếu rồi thì hôm nay, Genie sẽ cùng chị em đi tìm câu trả lời cho điểm khác nhau giữa cấp nước và cấp ẩm cho da nhé! Đồng thời cũng tìm hiểu 2 dấu hiệu cho thấy da nên cần cấp nước hay cấp ẩm.

cap-nuoc-va-cap-am-co-gi-khac-nhau

Cấp nước và cấp ẩm có gì khác nhau?

Cấp nước cho da

Cấp nước là quá trình đưa nước vào sâu các tế bào da bằng các sản phẩm chăm sóc có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng dễ thẩm thấu như gel, sữa, thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng.

Mọi loại da đều cần được cấp nước, đặc biệt là vào mùa hè da dễ bị mất nước nhiều hơn thì càng phải được cấp nước kĩ càng hơn.

Da dầu và hỗn hợp thiên dầu lại càng phải lưu ý đến việc cấp nước. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng chính vì da thiếu nước nên mới cần tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lại lượng nước đã mất.

 cap-nuoc-va-cap-am-co-gi-khac-nhau

Do đó, nếu được cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát, và da từ đó cũng không còn nhờn rít nữa.

Có 2 cách để kiểm soát lượng dầu tiết trên da: kiềm dầu hoặc cấp nước cho da. Nhưng sử dụng các sản phẩm kiềm dầu chỉ là giải pháp tạm thời, còn cấp nước mới là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong. Chính vì thế, mọi người nên chọn cách cấp nước để có một làn da khỏe và đẹp hơn.

Cấp ẩm cho da

Cấp ẩm cho da có mục đích là ngăn chặn hiện tượng mất nước đồng thời tạo một “lá chắn” độ ẩm trên bề mặt da. Các sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc, chứa hàm lượng ẩm lớn, thẩm thấu vào da chậm hơn và có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nhất là với da dầu.

Cấp ẩm là một bước dưỡng da rất cần thiết, đặc biệt là đối với da khô và hỗn hợp thiên khô. Nếu da chị em là da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô thì cần phải dùng kem dưỡng ẩm vào cả ban ngày và ban đêm.

Nếu là da dầu thì chỉ cần dùng một lần duy nhất vào ban đêm thôi là da đã được dưỡng ẩm rất tốt rồi.

 cap-nuoc-va-cap-am-co-gi-khac-nhau

2 dấu hiệu cho thấy nên cấp nước và cấp ẩm cho da

Dấu hiệu cho thấy da đang cần cấp ẩm

Các dấu hiệu như da bị khô căng, bề mặt da bong tróc hoặc nứt nẻ… cho thấy chị em cần cấp ẩm cho da ngay lập tức. Đừng ngạc nhiên nếu có làn da dầu nhưng vẫn xuất hiện các dấu hiệu trên bởi mọi loại da đều có thể bị khô sần vào mùa lạnh.

Còn khi vào mùa hè, da khô và da hỗn hợp thiên khô sẽ cần được dưỡng ẩm nhiều hơn.

  • Bề mặt da bong tróc, nứt nẻ.
  • Lỗ chân lông rất nhỏ.
  • Da bị khô căng.
cap-nuoc-va-cap-am-co-gi-khac-nhau

Dấu hiệu cho thấy da đang cần cấp nước

Khác với da thiếu ẩm, da thiếu nước sẽ có lỗ chân lông to, xỉn màu, bề mặt sần sùi và tiết dầu nhiều hơn bình thường. Nhiều người cho rằng chỉ những người da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô mới cần cấp ẩm.

Tuy nhiên thực tế, đôi khi da không thiếu ẩm nhưng vẫn có thể bị thiếu nước. Vì thế, cấp nước luôn là bước chăm sóc da cơ bản và cần thiết cho mọi loại da.

  • Da tiết dầu nhiều hơn bình thường
  • Lỗ chân lông to.
  • Da bị xỉn màu và bề mặt sần sùi.
cap-nuoc-va-cap-am-co-gi-khac-nhau

Ngày quốc tế phụ nữ cũng gần đến rồi, chị em mau chóng “tút” lại nhan sắc của bản thân đi nè! Genie còn rất nhiều mã giảm nhân dịp 20/10 này cho chị em nữa đó! Nhanh tay “chốt đơn” để da được cấp nước và cấp ẩm đầy đủ thôi nào!


Viên uống cấp nước Genie, review sau 2 tháng sử dụng

Viên uống cấp nước có hại không ? và 3 điều cần biết

Viên uống cấp nước Hàn Quốc có bị tăng cân không? 5 biểu hiện của da thiếu nước


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.