Giảm calo hay giảm cân, chị em cần ưu tiên cái nào trước?

Giảm calo hay giảm cân, chị em cần ưu tiên cái nào trước? Đây là câu hỏi được nhiều nàng thắc mắc nhất khi bắt đầu giảm cân. Vậy thế nên giảm calo hay giảm cân, chị em cần ưu tiên cái nào trước thì cùng Genie Cosmetics đi tìm câu trả lời qua bài viết phía dưới đây nhé!

giam-calo-hay-giam-can

Giảm calo hay giảm cân, chị em cần ưu tiên cái nào trước?

Liệu chị em có biết rằng calo là yếu tố chính quyết định sự tăng hoặc giảm cân nặng của cơ thể. Vì thế chị em nên giảm calo là việc đầu tiên chị em cần nên làm.

Cắt giảm quá nhiều calo có thể gây hại cho sức khỏe

Những chị em cố gắng giảm cân thường hạn chế lượng calo họ ăn. Tuy nhiên, hạn chế lượng calo quá nghiêm ngặt có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm giảm khả năng sinh sản và xương yếu hơn.

Cắt giảm quá nhiều calo có thể làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thường xuyên ăn ít calo hơn nhu cầu của cơ thể có thể khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại.

giam-calo-hay-giam-can

Khi nhịn ăn, cơ thể sẽ điều chỉnh bằng cách kiềm chế sự thèm ăn để giảm cảm giác đói và quen với việc nạp lượng thức ăn ít hơn bình thường, nhưng khi chị em ngừng nhịn ăn, sự thèm ăn sẽ quay trở lại, tăng cường cảm giác đói và gây tình trạng ăn quá nhiều.

Giảm calo hay giảm cân – 4 cách giảm calo hiệu quả khoa học

Nếu chị em muốn cân nặng mình giảm đi thì việc giảm calo không khó như các nàng nghĩ đâu. Để có thể biết cách giảm calo thì chị em hãy theo dõi những cách dưới đây nhé!

Giảm calo hay giảm cân – Tính toán calo hàng ngày

Để giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại, chị em cần tính toán calo hàng ngày của mình. Một cách đơn giản để bắt đầu là tìm hiểu lượng calo mà cơ thể chị em cần để duy trì hoạt động cơ bản như hô hấp và tuần hoàn máu.

Sau đó là tính toán calo cần thiết dựa trên hoạt động hàng ngày và mục tiêu giảm cân của chị em.

giam-calo-hay-giam-can

Giảm calo hay giảm cân – Giảm calo qua thực đơn

Một cách cơ bản để giảm cung cấp calo cho cơ thể là điều chỉnh thực đơn hàng ngày. Hãy ưu tiên cho các loại thức ăn chất lượng và giàu dinh dưỡng. Loại bỏ đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều calo cũng như thức ăn có đường và dầu mỡ quá nhiều.

Thay vào đó, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gà không da, cá và các nguồn protein thực phẩm khác.

Giảm calo hay giảm cân – Giảm calo qua tập luyện

Không chỉ thông qua việc kiểm soát thực đơn, chị em cũng có thể giảm calo bằng cách tập luyện thường xuyên. Tập thể dục có thể giúp cơ thể đốt mỡ, tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

giam-calo-hay-giam-can

Giảm calo hay giảm cân – Rèn luyện sức bền

Ngoài việc tăng lượng protein, tập luyện sức bền là một chiến lược hiệu quả khác để giảm mỡ và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Các bài tập sức bền như chạy, đạp xe hoặc bơi lội có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và xây dựng khối lượng cơ bắp, dẫn đến vóc dáng săn chắc và cân đối hơn.

Vậy là qua bài viết phía trên chị em cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “giảm calo hay giảm cân” rồi phải không nào! Bên cạnh đó chị em cũng có thể sử dụng thêm viên uống giảm cân Genie để đào thải mỡ thừa ra ngoài. Gần Tết rồi, cùng tập luyện để có body săn chắc đón Tết thôi!

giam-calo-hay-giam-can

4 sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân

6 lý do tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm?

5 mẹo giúp săn chắc vòng 2 sau khi giảm cân


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.