Giảm cân bằng cách uống nước? Bạn có tin không?

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và bạn cần chú ý đến việc uống nước đúng cách. Việc tưởng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản, chỉ cần uống nước khoa học là bạn đã có một sức khỏe dẻo dai và cơ thể cân đối. Nhưng uống nước như thế nào mới là đúng cách?

Tại sao uống đủ nước lại quan trọng?

Nước là một trong những thành phần quan trọng nhất trong cơ thể người, chiếm từ 55% đến 75% trong cơ thể người, tùy thuộc vào kích cỡ cơ thể. Lượng nước bạn tiêu thụ hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe con người. các nhà khoa học khuyên rằng uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Việc y tế trung ương cũng khuyến cáo đàn ông nên uống khoảng 13 ly nước mỗi ngày và phụ nữ thì nên uống 2,2 lít nước tương đương với 9 ly nước mỗi ngày.

thói quen uống nước

Nước tham gia vào hầu hết các hoạt động của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách thải độc, thanh lọc cơ thể mà còn giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải uống nhiều nước là đủ. Bạn cần có một chế độ uống nước khoa học và hợp lý. Sau đây là những khoảng thời gian bạn nên bổ sung nước trong ngày:

1. Từ 6h – 7h

thói quen uống nước

Sau một đêm ngủ dậy chính là lúc cơ thể cần cung cấp một lượng nước đầy đủ cho cơ thể và dĩ nhiên cũng là một bí quyết làm đẹp da. Hãy uống ngay một ly nước ngay sau khi ngủ dậy để có thể lọc gan và thận và đừng vội ăn sáng ngay. Lý do là vì lúc này, cơ thể cần có thể gian để hấp thụ lượng nước vừa được đưa vào. Thời gian lý tưởng thưởng thức bữa sáng của bạn là 30 phút sau khi uống nước.

2. Từ 8h đến 9h

uống nước đúng cách

Việc di chuyển đến chỗ làm hay chỗ học tập sẽ làm bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng và nước.Vào thời gian này, hãy bổ sung cho cơ thể một ly nước để cảm thấy sảng khoái và giảm bớt căng thẳng bắt đầu một ngày làm việc năng động.

3. Trước và sau khi ăn trưa, 11h đến 12h

Sau thời gian làm việc văn phòng, ngoài trời, ảnh hưởng của không khí và thời tiết làm da bị khô, lúc này cơ thể sẽ cần ngay một ly nước để giữ ẩm cho cơ thể và xua tan căng thẳng. Việc uống nước ngay sau bữa trưa rất tốt cho việc tiêu hóa từ đó giúp các bạn vừa giảm cân vừa giữ dáng.

4. Xế chiều, 15-17h

Lúc này, cảm giác buồn ngủ và không tập trung sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Hãy xốc lại tinh thần bằng một ly nước lọc. Sau khi hết giờ làm việc, việc tiếp ngay cho cơ thể một cốc nước không chỉ giúp giảm bớt cơn đói và mệt mỏi mà còn giúp bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân vào buổi tối đấy.

thói quen uống nước

5. Buổi tối lúc 22h

Uống nước trước khi đi ngủ 30 phút là một công thức hiệu quả phòng chống nguy cơ máu đông máu cục.

Lưu ý gì để uống nước đúng cách?

uống nước đúng cách

  • Nên uống nước từ từ từng ngụm nhỏ để cơ thể dễ dàng hấp thụ, tránh uống nhiều một lúc làm cơ thể bị loãng máu, mồ hôi tiết ra nhiều khiến cơ thể mất đi khoáng chất.
  • Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và giảm dần đến tối và không nên uống nước trước khi đi ngủ để tránh bị mất ngủ và mắt căng mọng vào sáng hôm sau.
  • Tùy theo thể trạng, hoạt động của từng người cần uống nước khác nhau, thông thường là 8 ly tương đương 2 lít nước. Tuy nhiên, lượng nước cũng cần thay đổi phù hợp theo từng ngày một cách vừa đủ.
  • Uống nước trước bữa ăn 2 giờ để làm sạch và bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm cảm giác đói.
  • Cần uống nước trước khi vận động để cơ thể có lượng tích trữ tránh trường hợp mất nước khi vận động gây mệt mỏi.

Chúc các nàng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.