Muốn giảm cân thành công thì chị em phải hiểu rõ 5 yếu tố sau

Chị em muốn giảm cân thành công, dù là mục đích nào thì cũng có nhiều yếu tố quyết định tốc độ giảm cân. Mỗi chị em mỗi một thể trạng và cơ địa riêng dẫn đến khả năng và tốc độ giảm cân cũng khác nhau.

Thế nên chị em nào muốn giảm cân thành công thì phải tuân thủ yếu tố quyết định tốc độ giảm cân mà Genie Cosmetic mà sắp chia sẻ. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

giam-can-thanh-cong

Quá trình giảm cân sẽ diễn ra như thế nào?

Cân nặng chỉ giảm khi chị em liên tục nạp ít calo hơn mức năng lượng tiêu hao mỗi ngày. Đa số các loại thực phẩm hay đồ ăn thức uống đều chứa một lượng calo nhất định.

Khi nạp calo ít hơn mức tiêu hao, cơ thể sẽ phải tìm kiếm các nguồn năng lượng khác để bù đắp. Trong trường hợp này, cơ thể sẽ chuyển sang sử dụng dự trữ chất báo đã tích lũy trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Quá trình này được gọi là oxi hóa chất béo sẽ giúp giảm mỡ cơ thể và dẫn đến giảm cân.

Chị em phải hiểu rõ 5 yếu tố sau nếu muốn giảm cân thành công 

  • Tốc độ để giảm cân thành công thì phụ thuộc vào tuổi tác

Khi lão hóa, cơ thể có xu hướng mất đi cơ bắp và tăng cân nặng chủ yếu do tăng lượng mỡ cơ thể, điều này ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi. RMR là lượng calo mà cơ thể cần để duy trì các chức năng cơ bản như hít thở, duy trì nhiệt độ cơ thể và các hoạt động sinh học khác.

Cơ bắp tiêu thụ nhiều calo hơn so với mỡ, do đó khi cơ bắp giảm đi, RMR giảm theo. Sự giảm RMR này có thể làm cho việc giảm cân ngày càng khó khăn hơn theo tuổi tác.

giam-can-thanh-cong
  • Tốc độ để giảm cân thành công thì phụ thuộc vào lượng calo cắt giảm 

Việc cắt giảm calo quá sớm không phải là 1 lối đi tắt hoàn hảo trong hành trình giảm cân. Có một quan niệm sai lầm rằng nếu hạn chế lượng calo nạp vào, chúng ta có thể giảm cân nhanh hơn.

Việc hạn chế calo theo cách tự nhiên thường sẽ giúp giảm cân, nhưng hạn chế các loại calo không thích hợp trong thời gian dài sẽ khiến chị em giảm sai cân nặng hoặc giảm đi trọng lượng của phần cơ.

giam-can-thanh-cong
  • Tốc độ để giảm cân thành công thì phụ thuộc vào thói quen ngủ

Thói quen ngủ là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm mỡ. Khi ngủ thiếu giấc, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone gây thèm ăn, đặc biệt là thèm đồ ăn có nhiều calo và không có giá trị dinh dưỡng.

Ngủ không đủ có thể dẫn đến mệt mỏi và giảm hiệu suất trong tập luyện. Khi quá mệt mỏi, khả năng tập luyện hiệu quả giảm xuống và có thể không đạt được mục tiêu giảm cân.

giam-can-thanh-cong
  • Tốc độ để giảm cân thành công thì phụ thuộc vào chỉ số ban đầu

Chỉ số ban đầu bao gồm cân nặng, chiều cao và tỷ lệ mỡ cơ thể cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân. Người có chỉ số mỡ cơ thể cao hơn thường có xu hướng giảm mỡ nhanh hơn so với những người có chỉ số mỡ thấp hơn.

  • Tốc độ để giảm cân thành công thì phụ thuộc vào trữ nhiều nước trong cơ thể

Những gì chị em đang ăn có thể ảnh hưởng đến lượng nước mà cơ thể giữ lại. Muối hoạt động như một nam châm, giữ nước và gây sưng ở các ngón tay và mắt cá chân.

Tinh bột cũng có thể gây đầy hơi cho một số người. Khi cắt giảm những thứ đó từ chế độ ăn uống của mình, chị em có thể thấy trọng lượng cơ thể sụt giảm nhanh chóng, vì vậy lượng nước lưu trữ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng khá đáng kể đến cân nặng của mình.

Nếu chị em muốn hiệu quả giảm cân được sâu nhất thì có thể liên hệ ngay Genie để được tư vấn combo viên uống giảm cân để giảm mỡ toàn thân, lấy lại vóc dáng mảnh mai để tư tin diện những “bộ cánh” đón Tết nhé!

giam-can-thanh-cong

Nếu muốn giảm cân thành công thì chị cần phải lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân mà Genie đã chia sẻ. Cận Tết có rất nhiều tiệc tùng nên chị em tranh thủ giảm cân để diện đồ đẹp nhé!


Tất tần tật 5 điều bạn nên biết về combo viên uống giảm cân Genie

Rước ngay dáng đẹp eo thon đón Tết bằng 2 combo giảm cân siêu hiệu quả của Genie

Bật mí bí quyết giảm mỡ bụng siêu “hot” của phụ nữ Hàn Quốc


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.