Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Các Bài Tập Đốt Mỡ Cường Độ Cao

Khi nói đến những bài tập đốt năng lượng có cường độ cao, những bài tập Crossfit hoặc phương pháp tập luyện giảm cân Tabata thường được nhắc đến đầu tiên. Đây là hai bộ môn đòi hỏi sức chịu đựng rất cao và cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Vậy hai phương pháp tập luyện này là gì và phải tập như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

CROSSFIT LÀ GÌ?

Crossfit là sự kết hợp của những bài tập xà đơn, hít đất và squat được thực hiện nối tiếp nhau với thời gian nghỉ rất ngắn. Lượng calo được tiêu hao sau quá trình tập luyện là khoảng 13 calo trong một phút. Khi thời gian tập luyện kéo dài lên 20 phút, lượng calo tiêu thụ trung bình là 260 calo.

Crossfit Photography, Fitness, Health

Bài tập xà đơn nằm trong chuỗi bài tập Crossfit. Ảnh: Pinterest.

Two consecutive days of CrossFit workouts can lower levels of anti-inflammatory compounds in the body, according to new research. Learn more about why CrossFitters may need to take rest days to keep their immunity up. | Health.com

Crossfit cũng bao gồm động tác hít đất quen thuộc. Ảnh: Pinterest.

no matter how you sweat, we've got gear you keep you covered

Động tác Squat nằm trong chuỗi bài tập Crossfit. Ảnh: Pinterest.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu về phương pháp tập Tabata đã chỉ ra rằng với 4 phút tập luyện sức bền cường độ cao cùng thời gian nghỉ ngơi ngắn, cơ thể của bạn sẽ tiêu hao 14,5 calo mỗi phút và 280 calo trong 20 phút vận động.

Trên thực tế, kết quả tập luyện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, trong Tabata có những người sau khi tập có thể đốt cháy đến 360 calo trong 20 phút hoặc 18 calo mỗi phút.

Ngoài hai bài tập kể trên, có một hình thức hoạt động cũng được nhiều người chọn lựa, đó là chạy bộ. Theo các chuyên gia thể thao, chạy bộ là bộ môn có khả năng đốt năng lượng rất cao.

put stairs in your training #running #training #strength

Chạy bộ là bài tập đơn giản nhưng hiệu quả đốt năng lượng rất cao. Ảnh: Pinterest.

Theo một nghiên cứu về mức calo đốt cháy trong các bài tập của hội đồng thể thao Mỹ, một người có cân nặng khoảng 52kg khi chạy bộ trong 30 phút với tốc độ chậm sẽ đốt cháy 260 calo, tương đương với người tập luyện Crossfit trong 20 phút. Một người nặng 80kg sẽ tiêu hao gần 400 calo trong bài tập chạy bộ 30 phút. Kết quả so sánh cho thấy, bạn càng gia tăng tốc độ chạy thì lượng calo tiêu hao sẽ càng nhiều.

Khi đã quen dần với những bài tập cường độ cao, cơ thể của bạn vẫn duy trì việc đốt cháy calo mặc dù đã kết thúc quá trình tập luyện nhờ vào lượng ô xy đã sử dụng quá mức. Trạng thái này được gọi là “Hiệu quả đốt năng lượng sau khi vận động – Afterburn”.

These HIIT exercises blast calories long after you've finished your workout

(Ảnh: Pinterest.)

Theo nghiên cứu của một trường đại học thuộc bang Colorado của Mỹ, những bài tập cường độ cao sẽ duy trì quá trình chuyển hóa chất của cơ thể lâu hơn những bài tập nhẹ thông thường. Trạng thái “Afterburn” cũng đóng góp một phần nhỏ trong tổng số calo mà bạn đốt cháy trong và sau quá trình tập luyện.

Khoảng thời gian vận động và cường độ tập luyện là hai yếu tố quan trọng để duy trì sự chuyển hóa chất trong cơ thể luôn ở mức độ cao sau quá trình vận động. Nếu bạn có dự định tập thể dục để đốt năng lượng thì hãy chọn các bài tập cường độ cao và kiên trì thực hiện trong trong thời gian dài để cơ thể khỏe khoắn, săn chắc.

Nguồn: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.