Những sai lầm khi giảm cân cần tránh trước khi quá muộn

Những sai lầm khi giảm cân cần tránh trước khi quá muộn. Nếu bạn đang tập luyện vất vả, kiêng khem chế độ ăn mà vẫn không đạt được kết quả như mong đợi thì đừng nản lòng nhé. Có thể bạn đang vô tình mắc phải một số sai lầm trong việc giảm cân.  Bài viết này sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp nhất khi giảm cân và cung cấp các lời khuyên để bạn có thể tránh chúng, từ đó mang lại thành công trong việc đạt được mục tiêu cân nặng của mình. Hãy cùng Genie Cosmetic tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Nhịn ăn sáng là những sai lầm khi giảm cân

Nhịn ăn sáng có vẻ là một cách đơn giản để giảm lượng calo, nhưng điều này khiến bạn cảm thấy đói vào phần còn lại trong ngày. Dễ thấy nhất, nhịn ăn sáng dẫn đến việc bạn thèm ăn vặt tại nơi làm việc và ăn quá nhiều vào bữa trưa, khiến lượng calo tăng cao. Bữa sáng giàu protein và chất xơ giúp hạn chế cơn đói suốt cả ngày, ăn một quả trứng hoặc thêm các loại hạt vào cháo hoặc ngũ cốc có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc kiểm soát cơn đói của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng hàng ngày có khả năng duy trì cân nặng hợp lý hơn.

sai lầm khi giảm cân

2. Ngủ ít thì cơ thể sẽ hoạt động nhiều hơn, tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Đây là một nhận định sai lầm. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe nói chung và hiệu quả giảm cân nói riêng. Thiếu ngủ khiến cơ thể mất cân bằng hormone, tăng sự thèm ăn và khó kiểm soát hành vi dẫn tới ăn vô tội vạ. Đồng thời các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tới 65% calories được tiêu hao trong lúc cơ thể nghỉ ngơi. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày cũng giúp tối ưu hóa thời gian đốt cháy chất béo, rất tốt cho việc giảm cân.

tư thế ngủ giúp tăng vòng 3

3. Nếu có tập thể dục thì ăn bao nhiêu cũng được là sai lầm khi giảm cân

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi giảm cân chính là chỉ chú trọng việc luyện tập mà bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Mặc dù thói quen tập thể dục thường xuyên chắc chắn là một phần không thể thiếu của kế hoạch giảm cân hiệu quả, nhưng chỉ tập thể dục thôi là không đủ để giảm cân. Hãy nhớ rằng, nguyên tắc tỷ lệ giảm cân hiệu quả là 70-30, trong đó 70% thành công là do chế độ ăn, vận động chỉ chiếm 30%.

4. Uống quá ít nước 

Uống quá ít nước là một trong những sai lầm khi ăn kiêng đơn giản nhất có thể sửa chữa.

Nước chiếm hơn 2/3 trong cơ thể khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến khối lượng cơ thể của bạn. Nước cần thiết cho quá trình đốt cháy calo. Nếu bạn để mình bị mất nước, kéo theo quá trình trao đổi chất của bạn sẽ bị chậm lại và điều đó có nghĩa là bạn sẽ giảm cân chậm hơn. Nó cũng làm giảm mức năng lượng, dẫn đến tăng cảm giác mệt mỏi, gây khó khăn cho hoạt động hằng ngày. Vì vậy, hãy uống một cốc nước vào mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Để thành công trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe, hãy lưu ý những sai lầm khi giảm cân mà bạn cần tránh và áp dụng các phương pháp thích hợp trong chế độ ăn uống và luyện tập. Việc đảm bảo cung cấp đủ protein, chất xơ và lựa chọn chế độ ăn phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Genie Cosmetic chúc các bạn giảm cân thành công.

Những lưu ý cho mẹ bỉm giảm cân sau sinh

Cách nhận biết cơ địa khó giảm cân

Các cách đốt cháy chất béo thông dụng mà hiệu quả cho người mới giảm cân

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.