Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, 5 lý do nên sử dụng hằng ngày

Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm là một bước rất quan trọng, không những giúp bảo vệ da khỏi tia UV mà còn giúp lớp make up được bảo vệ tốt hơn.

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kem chống nắng được đặt ra ở đây. Nhằm giúp chị em giải tỏa mọi thắc mắc, Genie sẽ phân tích tầm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da trong bài viết này! Cùng theo dõi nhé!

su-dung-kem-chong-nang-khi-trang-diem

Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, các bước thoa để hiệu quả

Kem chống nắng sẽ giúp cho kem dưỡng hoạt động tốt hơn trên da. Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, da sẽ hấp thụ được các dưỡng chất từ kem dưỡng, kem chống nắng cũng không bị loãng ra và trở thành tấm khiên vững chắc bảo vệ da trước các tác nhân có hại.

Giúp hạn chế các chất có hại hay kích ứng từ kem nền. Các loại kem nền trên thị trường chứa rất nhiều chất độc hại cho da, do đó khi sử dụng kem chống nắng trước, các tác động này sẽ tác động lên da ít hơn, bảo vệ da nhiều hơn.

su-dung-kem-chong-nang-khi-trang-diem

Để trang điểm hiệu quả, chị em nên sử dụng kem chống nắng khi trang điểm khi nào?

Có 3 bước cần tuân theo khi sử dụng kem chống nắng khi trang điểm để đảm bảo phát huy hiệu quả nhất các công dụng của kem chống nắng, đó là:

  • Bước 1: Rửa sạch mặt và dưỡng da bằng toner cùng kem dưỡng

Sữa rửa mặt có thể khiến da dễ bị mất cân bằng do chênh lệch pH. Vì thế sử dụng toner sau khi rửa mặt sẽ giúp da cân bằng lại độ pH cũng như độ ẩm. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ làm dịu da sau khi rửa, lỗ chân lông lúc này sẽ được thu nhỏ lại để tránh các sự xâm nhập của các chất độc hại.

Sau đó đến thao kem dưỡng. Kem dưỡng chỉ nên lấy vừa đủ bôi một lớp mỏng trên mặt và kết hợp mát xa. Việc này sẽ giúp kem được thẩm thấu vào da nhiều và sâu hơn.

su-dung-kem-chong-nang-khi-trang-diem
  • Bước 2: Bôi kem chống nắng

Là một bước trong quá trình trang điểm, các loại kem chống nắng được khuyên dùng là các loại kem dạng dưỡng hoặc serum để tránh cảm giác nặng nề cho mặt.

Khi bôi kem chống nắng lên mặt thay vì thoa đều khắp mặt, các chị em nên vỗ nhẹ cho kem thấm và tiệp hoàn toàn vào da. Điều này còn giúp giảm nguy cơ kích ứng bởi các thành phần hoá học trong kem.

Nhiều bạn bôi kem chống nắng thường chỉ tập trung vào vùng mặt mà quên mất vùng quanh mặt như tai và cổ. Hãy bôi hết toàn bộ để bảo vệ cả các vùng này nữa nhé. Sau khi bôi, chị em nên đợi từ 3 đến 5 phút để da ráo bớt rồi tiếp tục các bước trang điểm tiếp theo nhé!

su-dung-kem-chong-nang-khi-trang-diem
  • Bước 3: Bắt đầu trang điểm từ việc sử dụng kem nền

Kem nền kết hợp tốt nhất với kem chống nắng là kem nền dạng sữa, kết hợp má hồng dạng kem sẽ đem lại hiệu quả chống nắng và trang điểm hiệu quả.

Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, 5 lý do nên sử dụng hằng ngày

  • Kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV
  • Tăng cường sức khỏe cho da
  • Ngăn ngừa khả năng ung thư da
  • Ngăn ngừa thâm nám
  • Hỗ trợ quá trình dưỡng da
  • Hạn chế nguy cơ giãn mạch máu
  • Tạo lớp nền trang điểm
su-dung-kem-chong-nang-khi-trang-diem

Qua bài viết trên, có lẽ chị em cũng đã hiểu sử dụng kem chống nắng khi trang điểm là một bước vô cùng quan trọng. Genie hy vọng thông qua những thông tin này, chị em sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của kem chống nắng và biết cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với làn da của mình nhé!


6 loại kem chống nắng chị em không nên dùng

Kem chống nắng phổ rộng Dr Sunmilk Premium Genie mới có gì khác biệt so với phiên bản cũ?

Kem chống nắng genie, 4 ưu điểm cực đỉnh cho da


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.