6 lý do tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm?

Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm? Mặc dù nhiều phụ nữ chọn uống thuốc giảm cân nhưng không phải lúc nào thuốc cũng phát huy tác dụng. Ban đầu, có thể giảm cân, thế nhưng sau đó, chị em sẽ nhận thấy quá trình giảm cân chậm lại hoặc dừng hoàn toàn.

Vậy có phải là do thuốc đã hết tác dụng hay còn yếu tố nào khác ảnh hưởng đến cân nặng của bạn? Cùng Genie Cosmetics tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tai-sao-uong-thuoc-giam-can-nhung-khong-giam

Lý do tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm ký?

Mặc dù đã uống thuốc giảm cân đều đặn nhưng cân nặng vẫn không giảm mà còn có xu hướng tăng. Sự thật là gì cùng điểm qua 6 lý do dưới đây nhé!

1. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì ngủ không đủ giấc

Uống thuốc giảm cân có thể gây ra một số tác dụng phụ, trong đó bao gồm mất ngủ. Đặc biệt khi làm việc thâu đêm suốt sáng, chị em có xu hướng tìm đến thức ăn có đường và chất béo để giúp cơ thể tỉnh táo. Điều này làm tăng lượng calo tổng thể nhanh chóng.

tai-sao-uong-thuoc-giam-can-nhung-khong-giam

2. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì lựa chọn sai loại thuốc giảm cân

Thị trường hiện nay đang đầy rẫy các loại thuốc giảm cân, từng loại cam kết mang lại những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, quan điểm dùng liều càng cao giảm cân càng nhanh là không đúng.

Cân nặng vẫn không thay đổi, thậm chí có thể tăng lên, và tình hình sức khỏe không thấy cải thiện. Một số sản phẩm thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe thay vì giúp chị em giảm cân. Điều này rất nguy hiểm với bản thân người sử dụng.

Vì vậy, việc lựa chọn đúng loại thuốc giảm cân là điều vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, nên nghiên cứu kỹ về thành phần, nguồn gốc và đánh giá khoa học của chúng.

3. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì chế độ ăn uống không được đảm bảo

Một sai lầm phổ biến sau khi sử dụng thuốc giảm cân là không tuân thủ chế độ ăn uống khoa học. Một số người nghĩ rằng sau khi dùng thuốc giảm cân, họ có thể ăn mọi thứ mà không cần quan tâm đến lượng calo và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều này là một quan niệm sai lầm.

Dù bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào, việc giảm cân vẫn yêu cầu sự kiên nhẫn và một chế độ ăn uống cân đối, có cơ sở khoa học. Uống thuốc giảm cân không có nghĩa là chị em có thể ăn thoải mái mà không cần quan tâm đến lượng calo và chất dinh dưỡng.

tai-sao-uong-thuoc-giam-can-nhung-khong-giam

4. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì ăn quá ít

Tâm lý của người uống thuốc giảm cân là cố gắng ăn ít nhất trong ngày hay thậm chí là bỏ bữa. Thế nhưng việc làm này sẽ phản tác dụng. Bởi vì khi nhịn ăn, quá trình trao đổi chất bị chậm lại và không thể đốt cháy hết lượng calo vào bữa kế tiếp.

Kết quả là lượng calo dư thừa lại tiếp tục chuyển hóa thành chất béo khiến chị em tăng cân nhiều hơn.

5. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì không tập thể dục hoặc tập luyện quá sức

Uống thuốc giảm cân nhưng không kết hợp tập thể dục đều đặn cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực giảm cân nữa. Ít vận động làm cho cơ thể không thể đốt cháy hết calo và xây dựng khối lượng cơ.

Ngược lại, tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể phản ứng bằng cách giảm lượng calo bạn đốt cháy trong thời gian còn lại của ngày.

Có cần tập thể dục khi muốn giảm cân nhanh?

6. Tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm vì ăn ngoài thường xuyên

Thường xuyên ăn ngoài vì không có thời gian nấu ăn? Điều đó sẽ khiến chị em khó kiểm soát cân nặng hơn bởi vì ngay cả những món ăn nhẹ cũng có thể chứa nhiều calo hơn chị em nghĩ.

Thậm chí chỉ cần ăn trưa ở ngoài hàng quán nhiều hơn bữa ăn tự chuẩn bị thì chắc chắn cân nặng sẽ khó giảm dù đã uống thuốc giảm cân.

Vậy Genie Cosmetics đã giúp chị em tìm hiểu tại sao uống thuốc giảm cân nhưng không giảm rồi đấy! Điều kiện đầu tiên để chị em giảm cân an toàn đó là chọn mua cho mình thuốc có xuất xứ rõ ràng và chính hãng. Tiếp đến là chế độ ăn và tập luyện của mình nữa nha! Chúc chị em giảm cân thành công.


5 tips giữ gìn vóc dáng cho nàng lười vận động

Bật mí bí quyết giảm mỡ bụng siêu “hot” của phụ nữ Hàn Quốc

7 cách hạn chế tích mỡ bụng hiệu quả tại nhà


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.