Thải Độc Cơ Thể Bằng Đậu Đen – Bạn Đã Biết Chưa?

Trong đậu đen có chứa một lượng khoáng chất vi lượng molypden – một thành phần của enzyme sulfile oxidate nên có tác dụng rất tốt trong việc khử độc sulfates (sunfit) cho cơ thể.

Dược tính từ đậu đen

Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể.

Nhiều sách cổ viết rằng, ăn đậu đen chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể, phụ nữ dùng lâu ngày thì làm đẹp dung nhan.Trong đậu đen có 1 nhóm chất rất quan trọng tạo màu sắc đỏ tím cho lớp vỏ ngoài của đậu đen được gọi là anthocyanidin.

Anthocyanidin đây là nhóm chất có tác dụng kháng oxy hóa tế bào rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống ung thư, kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa tế bào.

Kết quả hình ảnh cho đậu đen

Là loại thuốc quý trong dân gian

Y học hiện đại cũng cho rằng đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao bởi chứa nhiều vitamin B, A, C, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể như lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin… cũng có thể tìm thấy trong đậu đen.

Cách giải độc cơ thể, thanh lọc làn da từ đậu đen

Đối với Y học hiện đại, đậu đen chứa một lượng khoáng chất vi lượng molypden – một thành phần của enzyme sulfile oxidate có tác dụng rất tốt trong việc khử độc sulfates (sunfit) cho cơ thể. Một chén đậu đen có chứa tới 172% nhu cầu khoáng chất molypden cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Kết quả hình ảnh cho đậu đen

Dùng đậu đen hàng ngày rất có lợi cho cơ thể 

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, bạn có thể ăn đậu đen thường xuyên để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giải nắng nóng, bù điện giải cũng như đem đến một làn da đẹp, trị mụn hiệu quả. Để thanh lọc cơ thể,bạn  có thể dùng đậu đen trong chế độ ăn hàng ngày hoặc đơn giản là nấu kỹ lấy nước detox uống với liều lượng 20 – 40g.

Giải độc cơ thể từ đậu đen như thế nào?

Ngâm đậu trước khi nấu không chỉ để rút ngắn thời gian đun nấu, đậu mềm dễ tiêu hoá mà còn có thể sinh ra nhiều dưỡng chất hơn nếu ngâm với thời gian vừa đủ để hạt nhú mầm.

Kết quả hình ảnh cho đậu đen

Hãy nhớ ngâm đậu đen trước khi chế biến

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Minnesota, quá trình nẩy mầm sẽ làm gia tăng tỷ lệ dinh dưỡng trong tất cả các loại hạt. Vì thế, nếu bạn ngâm đậu vào trong nước ở nhiệt độ 32 độ C trong khoảng 22 giờ trước khi nấu sẽ tạo ra nhiều chất bổ dưỡng hơn do hạt đậu ở trạng thái đang nẩy mầm.

Chúc các nàng thực hiện thành công!

Nguồn: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.