Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì chị em không chú ý 5 điều sau

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm, lí do vì sao? Có nhiều chị em hằng ngày vẫn thoa kem chống nắng đầy đủ, nhưng da vẫn không trắng lên được. Không những thế da còn lão hóa nữa.

Nếu chị em nào cũng có tình trạng tương tự thì để Genie Cosmetic lý giải 5 điều tại sao chị em thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm nhé!

Kem chống nắng là một trong những mỹ phẩm không thể thiếu vào ngày hè oi bức. Nó làm giảm nguy cơ cháy nắng, ngăn ngừa ung thư da, giảm tác hại của tia mặt trời, ngăn ngừa sạm nám.

thoa-kem-chong-nang-nhung-da-van-sam

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp càng thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm đen. Một số chị em còn gặp tình trạng lão hóa sớm như da nhăn nheo, lỗ chân lông to hơn, mụn, thậm chí nguy cơ ung thư da. Vậy nguyên nhân tại sao cùng theo dõi phía dưới nhé!

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì chỉ thoa một lần vào buổi sáng

Ngay cả những người chăm thoa kem chống nắng nhất vẫn thường chỉ có thói quen thoa kem một lần vào mỗi sáng. Tuy nhiên, thói quen này có thể không mang lại hiệu quả cao khi chị em phải hoạt động ngoài trời hoặc đổ nhiều mồ hôi.

Lưu ý: Chị em nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai tiếng nếu hoạt động ngoài trời nhé!

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì thoa kem chống nắng quá ít hoặc quá dày

Một trong những sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng là thoa quá ít. Để sử dụng cho mặt và cổ, chị em cần sử dụng một lượng kem chống nắng khoảng 5ml. Ngoài ra, chị em nên thoa kem chống nắng lên vùng da không được bảo vệ bởi quần áo như tay, chân, ngực…

Mặt khác, thoa kem chống nắng quá dày cũng không phải tốt. Lớp kem chống nắng quá dày trên da có thể khiến lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa da. 

thoa-kem-chong-nang-nhung-da-van-sam

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì dùng kem chống nắng có chỉ số SPF quá thấp

Việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp rất quan trọng. Nếu lựa chọn sai, không những không mang lại hiệu quả chống nắng tốt mà còn khiến cho làn da bị dễ kích ứng và tổn thương. Theo đó, loại kem chống nắng có chỉ số SPF tốt nhất có chỉ số SPF từ 30 đến 60.‏

‏Sử dụng kem chống nắng có chỉ số dưới 30 SPF sẽ không mang lại hiệu quả cho làn da của chị em. Đối với tình trạng da bị mụn sưng viêm, chị em nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15-30 để tránh bị kích ứng.‏

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì không chú ý tới hạn sử dụng 

Thời hạn sử dụng lý tưởng của kem chống nắng từ 6 đến 8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đây là thời điểm chất lượng kem vẫn còn nguyên vẹn, không bị biến đổi.

thoa-kem-chong-nang-nhung-da-van-sam

Thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm vì lơ là các biện pháp chống nắng cơ học

‏Chỉ sử dụng kem chống nắng là chưa đủ, bởi không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn hoàn toàn tia UV. Chính vì vậy, chị em cần chuẩn bị thêm biện pháp chống nắng cơ học như mũ rộng vành, quần áo dài, găng tay, kính râm… trước khi ra ngoài. ‏

‏Ngoài ra, tốt nhất nên tránh ra ngoài vào thời điểm chỉ số UV đạt đỉnh trong ngày – từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều.

thoa-kem-chong-nang-nhung-da-van-sam

Phía trên là 5 lý do khiến chị em thoa kem chống nắng nhưng da vẫn sạm, nếu chị em không tuân thủ thì dưỡng da mãi cũng chẳng tiến bộ. Thế nên Genie khuyên chị em hãy chú ý hơn vào việc thoa kem chống nắng để có da đẹp đón Tết nhé!


Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?

5 dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn, dừng ngay kẻo hại da

Kem chống nắng có tác dụng bao lâu? Nên bôi mấy lần trong ngày?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.