Vết thương đầu gối chữa mau lành không để lại sẹo nhờ 3 mẹo

Vết thương đầu gối là loại vết thương rất khó lành, bởi vì nó ở vị trí dễ tác động do hoạt động của cơ thể. Có nhiều cách hay mẹo để chửa lành vết thương đầu gối mau lành, hơn thế nữa là không để lại sẹo. Cùng Genie cosmetic tìm hiểu 3 mẹo trị hay thần sầu cho vết thương đầu gối mau lành qua bài viết dưới đây nhé:

Vết thương đầu gối xuất hiện vì lý do gì ?

Như chúng ta khu vực vùng da ở Đầu gối là vùng da có rất nhiều hoạt động co duỗi chân. Với sứ mệnh hỗ trợ cực kỳ to lớn đối với đôi chân là nâng đỡ phần nào trọng lượng phía trên của cơ thể. Nếu vùng da đầu gối có bị tác động tổn thương, thì chắc chắn sẽ cực kỳ khó lành và gây đau nhức do co giãn khi hoạt động chân.

cách chữa vết thương ở đầu gối

Vết thương đầu gối do nhiều lý do :

  • Tổn thương va chạm, té ngã: Trầy xước gây ra vết thương đầu gối có thể chảy nhiều hoặc ít máu tùy vào mức độ va chạm.Tất cả vết thương do va cham đều gây đau đớn nhiều, kèm theo hình thành vết thương hỡ
  • Vết thương do vật nhọn: Gây ra do dao kéo sẽ chảy máu nhiều và sâu hơn. Phải sơ cứu tại nhà và đến cơ sở y tế để được chăm sóc tốt nhất.
  • Do phẫu thuật đầu gối: Đây là kết quả của một cuộc phẫu thuật đầu gối với dao mổ. Thường vết thương này sẽ có dạng đường thẳng và đã được xử lý y tế.
  • Mụn mủ bị vỡ, loét: cần chú ý hơn vì nguy cơ nhiễm trùng là khá cao. Viêm mủ và vết loét thực chất như 1 ổ vi khuẩn cần được loại bỏ các mô, tế bào chết, dịch mủ phía bên trong.

Xử lý vết thương đầu gối đúng cách

Nhớ đánh giá tổn thương tại đầu gối đang ở mức độ nào. Chỉ vết xước, vết thương hở nhẹ thì chỉ cần chăm sóc tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Nhưng nếu vết thương hở đầu gối nghiêm trọng, đến từ tai nạn lao động, tai nạn giao thông, có tổn thương ban đầu có thể sâu vào gân và cơ bạn cần xử lý ở cơ sở gần nhất.

cách mau lành vết thương té xe ở đầu gối

Xử lý tổn thương vùng đầu gối nhẹ tại nhà qua các bước sau. Thực hiện đúng, đủ các bước, vết thương nhất định sẽ nhanh chóng phục hồi không để lại sẹo.

Bước 1: Cầm máu khu vực vết thương đầu gối

Bước 2: Loại bỏ dị vật ra khỏi vết thương đầu gối

Bước 3: Rửa sạch vết thương ở đầu gối bằng nước muối và sát trùng

Bước 4: Băng bó cho vết thương đầu gối

Vết thương đầu gối chữa mau lành không để lại sẹo

Điều đầu tiên đó chính Vết thương đầu gối là nơi thực hiện chức năng co kéo chân nên chị em luôn phải cần 1 lớp bảo vệ bao lại nhưng phải thông thoáng, vừa không ảnh hưởng đến sự co dãn vùng da đầu gối. Mẹo cho chị em là sử dụng màng mỏng để che vết thương

Băng bó vết thương ở đầu gối

Mẹo thứ 2 để mau khỏi không để lại sẹo chính là hạn chế để vết thương bị ướt do nước. Khi tắm chỉ sử dụng nước thêm 1 chút muối, không nên sử dụng xà phòng.

Một trong những thực phẩm có đặc tính khử trùng, kháng viêm, kháng khuẩn hàng đầu là nghệ. Nghệ không chỉ giúp chữa lành vết thương nhanh hơn mà còn giảm đau, hạn chế hình thành sẹo. Chính vì thế canh khoảng thời gian vết thương kéo da non là sức nghệ để không để lại SẸO mà còn mau lành nữa.

Có nên bịt kín vết thương hở ở đầu gối không

Những lưu ý khi có vết thương đầu gối

Đây là lưu ý rất cần thiết cho việc làm vết thương đầu gối mau lành mà không bị sẹo :

  • Không dùng các thực phẩm như các loại thức ăn chế biến từ nếp, thịt gà,… vì có thể gây ung mủ, đau nhức và khiến vùng bị tổn thương lâu lành.
  • Phải kiêng thịt bò, trứng, hải sản,…
  • Chỉ nên sử dụng oxy già để rửa vết thương mới để loại hết bụi bẩn, không nên dùng sau khi đã xử lý xong các bước sơ cứu ban đầu vì có thể khiến vùng bị tổn thương kích thích và ăn mòn liên tục dẫn đến khó hồi phục.
  • Khi các tổn thương có dấu hiệu hồi phục và đóng vảy có thể khiến bạn có cảm giác ngứa không được gãi

Sẹo lồi trên mặt nguyên nhân và 4 cách trị dứt điểm

5 Cách trị sẹo sau mụn tại nhà dễ dàng hiệu quả

Kem trị rạn nào phù hợp với mẹ bỉm sau sinh 1 tháng


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.