3 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP TẨY SƠN MÓNG TAY GEL NHANH CHÓNG

Sơn móng tay Gel giúp chị em không còn lo bị bong tróc sau khi sơn với khả năng bám màu bền. Tuy vậy, cũng chính điều đó khiến sơn gel vô cùng khó tẩy sạch nếu chỉ dùng nước bình thường. Cách thường thấy để tẩy sơn Gel là sử dụng dũa móng chuyên dụng để mài lớp gel, nhưng nếu phải liên tục sử dụng cách này, lớp móng tay của mình sẽ bị bào mòn dần, yếu đi và dễ bị tổn thương.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 3 mẹo hay, thao tác đơn giản giúp bạn tẩy sơn Gel tại nhà mà không lo làm móng tay tổn thương nhé.

1. Bông tẩy sơn gel

Bông tẩy sơn gel được biết đến là một phương cách lau sơn gel chuyên dụng. Vì độ bền của sơn gel rất tốt nên cần những chất tẩy đặc biệt mới có thể làm sạch móng. Một số hãng bông tẩy gel mà bạn có thể dễ dàng đặt hàng mua được như: Red Carpet Manicure’s hay Nails Inc.’s Gel-Less Gel Nail Polish Remover Kit. Loại sản phẩm bao gồm 10 miếng bông đã tẩm dung dịch làm sạch gel. Bạn chỉ cần đơn giản thực hiện một số thao tác là có thể thổi bay lớp gel cứng đầu.

 

Để thực hiện, bạn chỉ cần quấn miếng bông này lên móng tay trong vòng 10-15 phút. Sau đó đẩy nhẹ phần gel còn sót lại trên móng với que nhỏ và làm sạch móng với dầu dừa là đã xong rồi bạn nhé.

2. Giấy bạc

Giấy bạc hiện đang được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, tiệm bán tạp hoá,… và thường chỉ được sử dụng trong nhà bếp. Thế nhưng giờ đây nhiều chị em đã tìm được ứng dụng tuyệt vời của giấy bạc trong việc tẩy sơn gel. Kết hợp giấy bạc, acetone và bông tẩy trang là giải pháp hữu hiệu giúp đánh bật lớp sơn gel tức thì.

Thao tác thực hiện khá đơn giản, chỉ cần thấm acetone lên bông tẩy trang, sau đó quấn bông tẩy trang vào vùng móng cần tẩy, sử dụng giấy bạc để cố định điểm quấn này. Giữ chỗ quấn trong vòng 10-15 phút rồi gỡ ra và bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Giấy bạc giúp giữ cho hơi acetone không bị bốc ra ngoài, đẩy nhanh quá trình bong tróc lớp sơn gel.

3. Nước ấm

Có một cách đơn giản hơn nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn cao hơn, đó là nước ấm và acetone. Để thực hiện được cách này, trước tiên bạn hãy để nước nóng vào một tô lớn và đặt tô nhỏ chứa acetone vào bên trong tô này (do acetone là chất gây cháy nổ nên bạn không thể đun sôi cùng nước ấm được). Sau đó bạn ngâm tay vào tô acetone trong vòng 10-15 phút để trôi dần lớp sơn gel ra khỏi móng tay.

Cách này sở dĩ lâu hơn so với cách dùng giấy bạc là do acetone lúc này không có gì giữ được lượng hơi bay đi, khiến quá trình làm bong lớp sơn gel trở nên lâu hơn so với phương pháp giữ giấy bạc. Nếu bạn không thể mua được giấy bạc thì có thể thử qua cách này.

Chúc bạn thành công với những mẹo bổ ích trên và đừng quên chia sẻ kết quả cùng với chúng tôi nhé!

 

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.