4 nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF, những lưu ý khi chọn và sử dụng

Nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF – Chỉ số SPF thể hiện mức độ bảo vệ da khỏi tia tác hai của tia UVB. Tia UVB gây nâu, sạm da, về lâu dài khiến da bỏng rát.

Tuy nhiên, nhiều chị em có nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF, nếu sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng không cần phải thoa lại. Cùng Genie Cosmetics tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

4 nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF

1. Kem chống nắng SPF 100 cho phép bạn ở ngoài nắng lâu hơn sản phẩm chỉ có chỉ số SPF 20: SAI. Có thể loại chứa SPF 100 chống lại nhiều lượng tia UVB hơn loại SPF 20. Nhưng sau hai tiếng đồng hồ thì chúng sẽ đều mất tác dụng, nên chị em bắt buộc phải thoa lại.

2. Chỉ SPF miêu tả thời gian chị em có thể chơi trong nắng: SAI. Chỉ số SPF miêu tả hàm lượng tia UVB mà kem chống nắng có thể ngăn ngừa tiếp xúc với làn da chị em.

4-nhan-dinh-sai-ve-chi-so-chong-nang-spf

3. Chị em không ra mồ hôi nên kem chống nắng không bị phai mất: SAI. Sự tiếp xúc với làn da cùng ánh sáng mặt trời sẽ làm ôxy hóa hoạt chất chống nắng. Vì vậy chị em phải thoa kem lại để tiếp tục bổ sung hoạt chất chống nắng cho da.

4. Dùng kem nền có chỉ số SPF 15, rồi thoa thêm kem chống nắng SPF 50: SAI. Ánh nắng mặt trời chỉ phán ứng với chỉ số SPF cao nhất. Vì thế, không có khái niệm chỉ số chống nắng SPF được cộng dồn từ các sản phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng!

Nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF – Chọn kem chống nắng thế nào là tốt?

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 15, đối với những trường hợp sử dụng hằng ngày thì nên chọn SPF từ 30 đến 50 là vừa đủ.

Trong trường hợp chị em đi du lịch, đi biển thì chọn kem chống nắng có SPF cao hơn 50 vì tác động của ánh nắng tại những khu vực này thường cao hơn bình thường.

Cho nên ngoài việc chú ý đến SPF, các nàng đừng bỏ qua chỉ số PA đấy. Hãy chọn lựa loại kem chống nắng có hiển thị thêm PA+ hoặc PA++ để có thể bảo vệ làn da khỏi tia UVA khi ra bên ngoài.

4-nhan-dinh-sai-ve-chi-so-chong-nang-spf

Sau đây là gợi ý để chọn được sản phẩm phù hợp nhé:

  • Chống nắng hàng ngày: SPF 30 đến SPF 50, PA++.
  • Khi đi biển: SPF từ 50 trở lên, PA+++.
  • Một số sản phẩm không có chỉ số PA nhưng thay vào đó sẽ ghi là UVA hoặc Broad Spectrum để thể hiện cho khả năng chống tia UVA vì thế vẫn có thể lựa chọn kèm với SPF tương ứng với nhu cầu.

Nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF – Lưu ý điều gì khi chọn và sử dụng

Nên đầu tư vào loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 70.

Nên chọn loại kem chống nắng có phổ rộng (có cả SPF và PA, chống lại tia UVB và UVA). Kem chống nắng phổ rộng sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của việc cháy nắng và tổn thương da lâu dài.

Và hãy chọn kem chống nắng kháng nước nếu bạn dự kiến sẽ đi bơi hoặc chơi thể thao. Vì nước sẽ khiến kem chống nắng mất hiệu quả nhanh hơn bình thường.

4-nhan-dinh-sai-ve-chi-so-chong-nang-spf

Nếu phải ra đường trong quãng thời gian chỉ số UV đạt đỉnh điểm (từ 10h00 đến 14h00), chị em nên dặm lại kem chống nắng thường xuyên hơn.

Hiệu quả của chỉ số SPF có trong sản phẩm chống nắng phần lớn phụ thuộc vào cách thoa kem chống nắng. Sử dụng khoảng 1/2 thìa canh hoặc kích cỡ một hạt đậu là đủ lượng sản phẩm để thoa một lớp đủ dày trên mặt và cổ.

Nếu sử dụng kem chống nắng hóa học, hãy bôi 20-30 phút trước khi ra nắng, để kem có đủ thời gian phát huy tác dụng. Kem chống nắng vật lý không cần khoảng thời gian chờ đợi này.

Qua bài viết trên, chị em cũng biết thêm về nhận định sai về chỉ số chống nắng SPF. Thoa kem chống nắng là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của các nàng. Chính vì thế chị em đừng bao giờ bỏ qua những thông tin này để chọn kem chống nắng phù hợp nhé!


5 dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn, dừng ngay kẻo hại da

Kem chống nắng có tác dụng bao lâu? Nên bôi mấy lần trong ngày?

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.