5 dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn, dừng ngay kẻo hại da

Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn – Khi sử dụng kem chống nắng điều đầu tiên chị em cần quan tâm đến hạn sử dụng của chúng. Sử dụng kem chống nắng hết hạn sẽ khiến da của bạn bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời và nhiều hậu quả khó lường khác.

Trong bài viết này, Genie Cosmetics sẽ chia sẻ cho chị em những dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn không và những tác động tiêu cực mà nó có thể gây ra cho làn da của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn – Như thế nào là kem chống nắng hết hạn?

Kem chống nắng hết hạn là sản phẩm kem chống nắng mà đã vượt quá ngày hết hạn sử dụng được ghi trên bao bì. Ngày hết hạn là một ngày được xác định bởi nhà sản xuất, thể hiện thời điểm cuối cùng mà kem chống nắng có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng trên da.

5-dau-hieu-cho-thay-kem-chong-nang-het-han

Khi kem chống nắng đã hết hạn, các thành phần bên trong có thể không còn hiệu quả như ban đầu, không cung cấp đủ khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV thậm chí bị biến chất. Sử dụng kem chống nắng hết hạn dẫn đến tác động tiêu cực cho da mà không mang lại hiệu quả chống nắng.

5 dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn, dừng ngay kẻo hại da

  • Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn Độ đặc của kem chống nắng

Đây là dấu hiệu nhận biết đầu tiên. Khi kem chống nắng hết hạn thì thường sẽ lỏng hơn ban đầu, một số loại còn có tình trạng tách kem và nước riêng ra. Vì vậy khi thấy sản phẩm của mình có vẻ chảy nước nhiều hơn bình thường thì bạn nên thay đổi sản phẩm mới.

  • Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn Hạn sử dụng in trên bao bì

Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là là xem hạn sử dụng. Do đó trước khi mua một sản phẩm nào, đừng quên check xem hạn sử dụng để tránh mua sản phẩm gần hết hạn hoặc quá hạn sử dụng nhé.

5-dau-hieu-cho-thay-kem-chong-nang-het-han

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, đừng quên kiểm tra thông tin trên bao bì của kem chống nắng để xem hạn sử dụng. Nếu kem đã vượt qua ngày hết hạn được ghi trên bao bì, nên ngừng sử dụng ngay.

  • Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn – Màu sắc thay đổi

Một dấu hiệu nhận biết khác đó là sự thay đổi về màu sắc của kem chống nắng. Các loại kem chống nắng đa phần đều sẽ có màu trắng, và khi quá hạn sử dụng thì sẽ chuyển sang màu hơi vàng.

Với một số loại kem chống nắng có màu ban đầu không phải màu trắng thì khi quá hạn sẽ có màu sắc đậm hơn ban đầu.

  • Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn – Có mùi lạ

Khi kem chống nắng hết hạn thì các thành phần có trong sản phẩm cũng bị biến chất và tạo ra mùi lạ. Nếu kem chống nắng của chị em có dấu hiệu này thì tốt nhất nên thay một sản phẩm khác nhé.

5-dau-hieu-cho-thay-kem-chong-nang-het-han
  • Dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn – Gây đau rát khi dùng

Cuối cùng, một dấu hiệu nhận biết vô cùng thực tế đó là phản ứng khi dùng lên da. Nếu sau khi dùng mà gặp phải tình trạng da bị đau rát hoặc bị nám thì điều đó cho thấy rằng sản phẩm đã không còn an toàn để sử dụng nữa.

Bảo quản kem chống nắng như thế nào?

  • Chúng ta nên bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng để giữ cho chất bên trong ổn định càng lâu càng tốt.
  • Vậy nếu mang kem chống nắng đến một nơi có nhiệt độ cao như bãi biển thì sao? Trong trường hợp này,chị em nên bọc hộp đựng kem chống nắng trong một chiếc khăn hoặc cho vào tủ lạnh nếu có.
  • Không nên cất kem chống nắng trong ô tô, vì nhiệt độ cao bên trong sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kem.
  • Nếu mua kem chống nắng không có ngày hết hạn, chị em nên viết ngày mua trên hộp đựng. Điều đó sẽ giúp dễ dàng theo dõi được thời hạn sử dụng của sản phẩm đó.
5-dau-hieu-cho-thay-kem-chong-nang-het-han

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã hết hạn, dừng ngay kẻo gây hại da mà Genie Cosmetics muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho chị em khi lựa chọn kem chống nắng cho bản thân nhé!


Kem chống nắng có tác dụng bao lâu? Nên bôi mấy lần trong ngày?

Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, 5 lý do nên sử dụng hằng ngày

Kem chống nắng quang phổ rộng là gì? 3 lí do nên sử dụng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.