6 loại ngũ cốc không thể bỏ qua khi giảm cân

Carbs và chất xơ là 2 nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để chúng hoạt động ở mức tối đa. Do đó, bạn nên chọn một số loại hạt hoặc ngũ cốc có chứa cả 2 chất này để giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ giảm cân tốt nhất.

Lúa mạch nguyên hạt

Kết quả hình ảnh cho lúa mạch nguyên hạt

Để giảm mức cholesterol dư thừa trong cơ thể thì nhiều người thường tìm đến lúa mạch nguyên hạt. Tuy nhiên, thay vì mua loại đã qua tinh chế, hãy chọn loại lúa mạch nguyên hạt để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Đậu lăng

Kết quả hình ảnh cho đậu lăng

Không chỉ là một loại ngũ cốc quen thuộc mà đậu lăng còn chứa nhiều protein, chất xơ và rất ít chất béo. Cứ một nửa cốc đậu lăng sẽ chứa khoảng 20gr carbs và 8gr chất xơ. Bên cạnh đó, đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi.

Gạo lứt

Kết quả hình ảnh cho gạo lứt

Gạo lứt rất giàu chất xơ lại chứa ít chất béo nên bạn sẽ cảm thấy no dù chỉ ăn một lượng vừa đủ. Ngoài ra, gạo lứt còn chứa chất chống oxy hóa, magie, phốt pho, vitamin B… thì nó cũng là một trong số ít những loại thực phẩm giàu selen mang lại hiệu quả giảm cân cực kỳ tốt.

Yến mạch nguyên hạt

Kết quả hình ảnh cho yến mạch nguyên hạt

Trong yến mạch có chứa nhiều avenanthramide – một chất chống oxy hóa với công dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt, chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan nên giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước và nhanh no hơn. Vậy nên, trong quá trình giảm cân thì đừng bỏ qua việc bổ sung yến mạch nguyên hạt trong chế độ ăn bạn nhé!

Lúa mạch đen

Kết quả hình ảnh cho lúa mạch đen

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mạch đen chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt hay ngũ cốc nào. Lượng chất xơ có trong loại thực phẩm này nhiều gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cung cấp thêm nguồn sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Nguồn: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.