Ăn Gì Sau Khi Tập Luyện Để Tránh Tăng Cân

Nạp năng lượng là điều cần thiết sau mỗi lần tập gym. Tuy nhiên, không phải cứ thèm gì ăn nấy bởi theo các chuyên gia huấn luyện thể hình nếu như chọn thức ăn, thức uống không phù hợp, bạn sẽ khiến vài tiếng tập gym “trôi xuống sông xuống biển” đấy. 

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN ĂN SAU KHI TẬP THỂ DỤC?

Trước khi chúng ta trả lời: ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng tầm quan trọng của việc bổ sung thực phẩm sau khi vận động.

Get moving in tanks and bras that keep you cool and supported.

Nguồn: Pinterest.

Khi hoạt động thể chất ở cường độ mạnh và cao, cơ thể chúng ta sẽ hao hụt lượng Glycogen (hay còn được gọi là lượng Carbonhydrate trong cơ bắp để giải phóng năng lượng). Đồng thời, khi tập luyện thể chất, cơ bắp tựa như “rơi lệ” vì mất đi lượng Protein. Nhưng chính sự mất mát đó sẽ rèn luyện cơ bắp trở nên mạnh mẽ hơn.

Chính vì cơ thể đã mất đi một lượng lớn Glycogen và cần dinh dưỡng để phục hồi tổn thương, nên chuyện bổ sung chất dinh dưỡng sẽ rất cần thiết.

ĂN GÌ SAU KHI TẬP THỂ DỤC ĐỂ GIẢM CÂN?

* Phương pháp Macronutrient

Chúng tôi muốn hướng các bạn đến thân hình cân đối, khoẻ khoắn hơn là thân hình gầy gò, trơ xương. Vì vậy, phương pháp ăn Macronutrient (dinh dưỡng vĩ mô) sẽ là “kim chỉ nam” cho chúng ta trong những gợi ý dưới đây.

Macronutrient là gì?

Macronutrient là chế độ dinh dưỡng cân bằng giữa 3 yếu tố: Protein, Carb (Carbonhydrate) và chất béo. Chỉ khi 3 yếu tố này được cân bằng cơ thể chúng ta mới khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng. Khi đó lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ không còn, cơ thể săn chắc gọn gàng và quyến rũ.

This steak cobb salad meal prep is loaded with protein, nutrients and greens!

Nguồn: Pinterest.

Vì sao là Macronutrient?

Crab giúp bổ sung nguồn Glycogen mà chúng ta đã đốt cháy trong quá trình hoạt động thể dục. Nhiều nghiên chỉ ra rằng, chúng ta nên bổ sung 0.5 gram Crab trên mỗi pound trọng lượng cơ thể để phục hồi lượng Glycogen đã mất. Các thực phẩm chứa nhiều Carb là: Gạo nâu, khoai tây, khoai lang, yến mạch…

Turkey Taco Salad Meal Prep - A much HEALTHIER take on Taco Tuesdays, except you are meal prepped for the entire week! Less calories and cheaper too! Gluten Free I Easy Recipes I Gluten Free Recipes I Quick Gluten Free Recipes

Nguồn: Pinterest.

Protein sẽ cung cấp các acid amin cần thiết giúp cơ thể sữa chữa và xây dựng lại các sợi cơ bị tổn thương trong lúc tập luyện. Nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi pound trọng lượng cơ thể cần 0.14-0.23 gram protein để phục hồi cơ bắp. Chúng ta nên ăn: thịt gà, cá hồi, trứng, sữa chua… để bổ sung Protein cho cơ thể.

Mặc dù là giảm cân, nhưng cơ thể chúng ta vẫn cần chất béo. Chất béo rất cần thiết cho hoạt động cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên chúng ta nên tiêu thụ chất béo không bão hoà để cơ thể trở nên khoẻ mạnh hơn, ví dụ như: Quả bơ, các loại hạt…

* Bổ sung nước cho cơ thể

Chúng ta mải mê tìm hiểu ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân, nhưng quên rằng việc uống uống nước cũng rất quan trọng. Khi tập thể dục, mồ hôi tiết ra khiến cơ thể mất đi đáng kể lượng nước. Vì vậy, khi tập thể dục giảm cân chúng ta cần uống nhiều hơn 2 lit nước/ngày để cân bằng lại lượng nước cho cơ thể.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: Pinterest.

CHÚNG TA NÊN ĂN Ở THỜI ĐIỂM NÀO SAU KHI TẬP THỂ DỤC?

Lời khuyên cho các cô nàng đam mê thể thao là: 30 đến 45 sau khi tập thể dục là thời điểm lý tưởng để bổ sung thực phẩm. Bởi lẽ, nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu chúng ta để sau để đến 2 giờ sau khi tập luyện mới ăn thì cơ thể chỉ phục hồi được 50% lượng Glycogen đã thất thoát.

What To Eat Before & After A Workout | Betches

Nguồn: Pinterest.

Nguồn: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.