Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? 4 lưu ý quan trọng để bóp eo đón tết 2023

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? Rất nhiều chị em đang bị mỡ bụng đeo bám đặt câu hỏi về cho Genie, thật tế đều tin rằng giảm mỡ bụng là một phép toán đơn giản ăn ít đi, chạy bộ nhiều, tập luyện nhiều thì chắc chắn sẽ giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như thế, nếu chị em chỉ chạy không đúng cách thì mỡ bụng sẽ vẫn chình ình như cũ.

Chạy bộ giảm mỡ bụng chưa bao giờ là quá trình dễ dàng. Thậm chí khi anh chị em đã đổ rất nhiều mồ hôi và sức lực hằng ngày, cân nặng của bạn có thể vẫn không có sự cải thiện.

Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để trả lời câu hỏi Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ?

Một thể thao có thể nói lâu đời nhất trong lịch sữ đó chính là chạy bộ, Nó là 1 bài tập giảm cân dạng cardio giải phóng năng lượng giúp đốt cháy mỡ toàn thân nói chung và mỡ bụng nói riêng, hơn thế nữa nó còn  kích thích nhịp tim và hơi thở, đồng thời hỗ trợ tăng cường quá trình trao đổi chất.

Không thể phủ nhận khả năng giảm mỡ bụng của việc chạy bộ đúng cách nhưng không phải ai cũng biết cách chạy chuẩn

Giảm mỡ chính xác tại 1 bộ phận nào đó trên cơ thể là điều KHÔNG HỀ DỄ. Các bài tập sẽ giúp giảm mỡ toàn bộ cơ thể. Có chăng chỉ là mỡ ở bộ phận nào giảm nhanh hơn thôi. Điều này sẽ do cơ địa mỗi chúng ta sẽ quyết định. Một số 4 lưu ý để có thể trả lời SAY YES cho câu trả lời Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? 

1.Bổ sung năng lượng trước buổi chạy bộ

Trước mỗi buổi chạy bộ, anh chị em cần lót dạ để tránh tình trạng mệt lả, kiệt sức hoặc đau dạ dày. Việc nhịn đói trước buổi chạy bộ giảm mỡ bụng không làm mỡ bụng của bạn giảm nhanh hơn tẹo nào, ngược lại còn gây hại đến sức khỏe. Hãy yêu thương cơ thể và có một chế độ dinh dưỡng khoa học. Gợi ý một vài món lót dạ bạn có thể dùng để bổ sung năng lượng trước buổi chạy:

  • Trái cây
  • Chocolate
  • Bánh ăn kiêng (dành cho những người thừa cân muốn giảm mỡ),…
  • Gel năng lượng bổ sung

2. Nhớ khởi động trước khi chạy bộ

Trước khi luyện tập bất kì một hoạt động thể chất nào, bạn cũng cần phải khởi động. Việc khởi động giúp cơ thể tăng nhiệt, quen với nhịp độ luyện tập một cách từ từ phòng tránh các chấn thương và vấn đề khi chạy bộ giảm mỡ bụng.

Khởi động cũng giúp cho vùng bụng được làm nóng, tăng hiệu quả đốt mỡ cũng như tránh cho cơ thể những chấn thương thường gặp. Chúng ta có thể khởi động bằng cách chạy bước nhỏ tại chỗ, hít sâu, vặn nửa thân người trên giúp phần eo hoạt động, giãn các cơ cần thiết.

Khởi động trước khi nhảy dây
Khởi động trước khi chạy bộ

Tập luyện chéo chạy và một số bài bổ sung

Lưu ý không dùng cả 7 ngày trong tuần của bản thân chỉ để chạy bộ giảm mỡ bụng. Nhàm chán và dẫn đến “chai”, tức là khi cơ thể quen với việc bạn chạy bền mỗi ngày, sẽ khó hơn trong việc tiếp tục đốt calo ở cường độ cũ.

Chia thời gian ra để không bị chai, nên chạy bộ 3 lần 1 tuần, còn 2 ngày còn lại sẽ tập môn khác, như chạy xe đạp và nhảy dây. 1 ngày cuối thì để bơi nhẹ giãn cơ ra thì cực kỳ tốt cho cả tuần giảm mỡ bụng. Có rất nhiều anh chị ham ngày nào cũng chạy nên khi hỏi Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? đều trả lời không do làm sai cách.

Quan sát chuyển động của cánh tay khi nhảy dây
Nhảy dây kèm chạy bộ cực tốt cho giảm mỡ bụng

Nên tập luyện ngắt quãng.

Việc giảm mỡ bụng sẽ hiệu quả hơn khi chúng ta biết lên xuống ngắt quãng tốt. trong tập luyện cường độ cao ngắt quãng. Mặc dù trong một quãng chạy bạn có thể kết hợp nhiều loại hình chạy khác nhau, nhưng nhìn chung có một đặc điểm:

Bằng cách sử dụng các tốc độ khác nhau trong mỗi loại hình chạy bộ giảm mỡ bụng, anh chị sẽ tăng cường được lượng oxy vận chuyển đến các cơ, giảm calo nhanh hơn và tăng cường trao đổi chất. Nếu trước đây bạn chỉ quen mãi với việc chạy bền và duy trì đều đều một tốc độ, hãy thay đổi cách chạy và hiệu quả bạn nhận được sẽ gây bất ngờ.

Bài tập chạy bộ giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả
Bài tập chạy bộ giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Trên đây là những kiến thức để trả lời câu hỏi Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ? GENIE tập hợp 4 lưu ý và hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng vừa tốt cho sức khỏe vừa hiệu quả trong việc tẩy mỡ bụng.

Tìm hiểu thêm Gel tan mỡ Genie Sauna Belly Hot

Tìm hiểu thêm  Viên uống hủy mỡ bụng Belly Balance Genie

Tìm hiểu thêm  Máy mát xa bụng có hiệu quả không ? 7 điều đánh giá một máy mát xa bụng

Tìm hiểu thêm Thức uống siêu huỷ mỡ bụng 15cm 2 tháng mà ít ai biết

——————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Genie Cosmestic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.