5 lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô

Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Có khi nào chị em dù dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô. Nguyên nhân có thể nằm chính ở chu trình dưỡng da hàng ngày. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây mà Genie chia sẻ để biết chị em có đang mắc một trong 7 lỗi sau không nhé!

ly-do-tai-sao-duong-da-can-than-ma-da-van-kho

Cùng điểm qua 5 lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô

  • Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Vì sử dụng sản phẩm rửa mặt quá mạnh

Nhiều chị em chọn sữa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh so với làn da mình cần. Chị em cho rằng như vậy mới có thể tẩy sạch hết lớp mỹ phẩm trang điểm trên mặt. Chị em hãy để ý sau khi rửa mặt và lau khô mặt xong, da mặt ngay lập tức cảm thấy khô căng thì đấy là dấu hiệu.

Các loại sữa rửa mặt rất mạnh này thường chứa sulfates. Đây là hoạt chất tẩy rửa có khả năng gây bọt. Tạo cảm giác rất sạch nhưng đồng thời khiến da bị khô.

ly-do-tai-sao-duong-da-can-than-ma-da-van-kho
  • Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Vì dùng nước nóng rửa mặt

Tuy việc tắm nước nóng rất thoải mái, làm giãn cơ sau một ngày mỏi mệt, thì hành động này không thật sự tốt cho da đâu. Nước càng nóng thì càng kéo trôi dầu tự nhiên dưới da. Khi mất đi lớp dầu tự nhiên, làn da trở nên khô và thô ráp.

  • Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Không tẩy tế bào chết thường xuyên

Quan điểm rằng người có da khô không nên tẩy tế bào chết hoàn toàn sai nhé. Chị em nên chọn những biện pháp tẩy tế bào chết dịu nhẹ, nhưng vẫn cần thực hiện thao tác này định kỳ.

Nếu không tẩy thì tế bào chết bị giữ lại trên da mặt, tạo thành lớp sừng thô ráp và dày. Điều này khiến da thô và xù xì khi sờ vào. Cứ như thế, ngăn ngừa các hoạt chất dưỡng da thấm vào sâu trong da.

ly-do-tai-sao-duong-da-can-than-ma-da-van-kho
  • Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Tẩy tế bào chết quá đà

Bên cạnh việc không tẩy tế bào chết thường xuyên thì tẩy tế bào chết nhiều hơn mức độ làn da có thể chấp nhận được cũng là một lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô.

Khi tẩy tế bào chết quá nhiều, hoặc sử dụng sản phẩm quá mạnh, lớp dầu tự nhiên dưới da bị đánh bật, khiến cho da bị khô và bong tróc. Tệ hơn là ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, hay nổi mụn.

  • Lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô – Sử dụng tinh chất bào mòn da

Ngoài hành động tẩy tế bào chết quá đà, có lẽ những tinh chất dưỡng da của bạn cũng là thủ phạm. Ví dụ như Retinol, Retin-A, L-ascorbic acid (vitamin C), và Hydroquinone. Hãy nhớ rằng tinh chất dưỡng da càng có tác dụng nhanh, thì càng có thể gây ra những phản ứng mạnh.

Đồng thời, nếu chị em sử dụng toner có cồn hoặc witch hazel, hai hoạt chất này cũng có khả năng gây khô da đáng kể.

ly-do-tai-sao-duong-da-can-than-ma-da-van-kho

Bài viết trên cũng đã cho chị em biết 5 lý do tại sao dưỡng da cẩn thận mà da vẫn khô rồi đấy! Genie khuyên chị em nào mắc phải những sai lầm trên thì khắc phục ngay để da lại căng bóng, mịn màng nhé!


Có nên chi tiền cho mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền?

Da nám sạm đen lì dù cho dưỡng da chăm chỉ, lí do vì sao?

Da đẹp chuẩn Hàn với 6 bước dưỡng da ban đêm


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.