5 mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da – Đắp mặt nạ xong có cần rửa mặt không?

Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Có thể nói rằng mặt nạ dưỡng da là liệu pháp chăm sóc da chuyên sâu mang hiệu quả cực cao.

Nhưng chị em có biết, da sẽ cực kỳ đẹp và căng mướt nếu chị em biết 5 mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ. Cùng Genie Cosmetics tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

meo-tang-cuong-hieu-qua-cham-soc-da

Tại sao cần rửa mặt sau khi đắp mặt nạ?

Có. Việc sau khi đắp mặt nạ có nên rửa mặt không sẽ phụ thuộc vào loại mặt nạ bạn sử dụng là gì.

Một số loại mặt nạ, như mặt nạ giấy và mặt nạ lột, có thể để trên da mà không cần rửa. Tuy nhiên, các loại mặt nạ khác, như mặt nạ đất sét và mặt nạ bùn nên được rửa sạch sau khi sử dụng.

Nếu chị em để sản phẩm trên da quá lâu có thể gây ra các vấn đề như khô da, ngứa da hoặc phát ban. Chị em cũng nên tránh sử dụng các loại mặt nạ có chứa các thành phần gây kích ứng cho da như cồn, hương liệu hoặc chất tẩy.

meo-tang-cuong-hieu-qua-cham-soc-da

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ sẽ giúp bạn loại bỏ lớp bụi bẩn, dầu nhờn hoặc trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông. Đồng thời tăng khả năng hấp thụ của các sản phẩm chăm sóc da tiếp theo như kem dưỡng hoặc kem chống nắng.

5 mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ dưỡng da

  • Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ

Nếu chị em đang chăm sóc da vào cuối tuần, có dư dả thời gian nghỉ ngơi, thì hãy thêm bước tẩy tế bào chết vào chu trình dưỡng da. Bước tẩy tế bào chết sẽ gột tẩy làn da cực kỳ sạch sẽ, để dưỡng chất trong mặt nạ có thể thấm vào nuôi dưỡng tế bào da hiệu quả nhất.

Chị em có thể tẩy tế bào chết vật lý dịu nhẹ, như dùng kén tằm để chà mặt. Hoặc, dùng các loại axít dưỡng da mặt như AHA, BHA và PHA để làm sạch sâu trong lỗ chân lông.

meo-tang-cuong-hieu-qua-cham-soc-da
  • Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Kết hợp đắp mặt nạ cùng serum hoặc ampoule

Đối với các loại mặt nạ giấy, hoặc mặt nạ dạng gel/kem, chị em có thể layer một lớp serum hoặc ampoule ở bên dưới. Chọn loại serum và ampoule tương thích với mặt nạ của mình.

  • Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Khoanh vùng dưỡng da với nhiều loại mặt nạ

Nếu dùng mặt nạ thoa lên mặt thay vì mặt nạ giấy, và sở hữu làn da hỗn hợp, chị em có thể áp dụng mẹo này. Dùng mặt nạ dưỡng ẩm cho vùng da khô. Rồi thoa riêng mặt nạ kiềm dầu, chống mụn tại vùng chữ T nhiều dầu nhờn.

Phương thức đắp mặt nạ tách rời các vùng da sẽ giúp bạn dưỡng da chuyên biệt và hiệu quả hơn.

meo-tang-cuong-hieu-qua-cham-soc-da
  • Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Dùng thiết bị chăm sóc da cá nhân đi kèm

Sau khi đã đắp mặt nạ lên da, chị em có thể mát-xa thải độc với cây lăn mặt bằng ngọc. Hoặc, chọn một thiết bị chăm sóc da cá nhân có chế độ rung, để giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da.

Lưu ý: Phương pháp này không nên dùng cho các loại mặt nạ đất sét, loại sẽ khô theo thời gian. Chỉ phù hợp cho mặt nạ bằng gel/kem, và mặt nạ giấy/hydrogel.

  • Mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ – Lưu ý đến thời gian đắp mặt nạ

Trước khi đắp mặt nạ, chị em cần đọc hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt lưu ý thời lượng nên sử dụng sản phẩm. Đối với các loại mặt nạ kiềm dầu, như mặt nạ đất sét, chị em không nên đắp quá lâu, tránh gây khô da mặt.

meo-tang-cuong-hieu-qua-cham-soc-da

Còn đối với các loại mặt nạ giấy, nếu để lên mặt quá thời gian hướng dẫn, lớp giấy có thể hút ngược lại độ ẩm trong da mặt, gây phản tác dụng.

Vậy là Genie đã chia sẻ cho chị em 5 mẹo tăng cường hiệu quả chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ rồi đấy! Chị em áp dụng ngay để có một làn da như mong ước nhé!


Nên dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ?

Thời gian nào đắp mặt nạ là tốt nhất?

Nên tẩy tế bào chết hay rửa mặt trước, chị em đã biết chưa?


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.