Người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày là hợp lý?

Người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày? Khẩu phần ăn trong chế độ ăn kiêng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả giảm cân của bạn. Do đó, chị em nên tìm hiểu và biết cách tính toán hàm lượng calo trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Để có thể giúp chị em kiểm soát được hàm lượng calo nạp vào cơ thể một cách chủ động nhất. Genie Cosmetic sẽ chia sẻ đến chị em thông tin người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo 1 ngày là hợp lý nhé!

nguoi-giam-can-can-nap-bao-nhieu-calo-cho-1-ngay

Những yếu tố xác định nhu cầu calo mỗi ngày

Hàm lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Độ tuổi
  • Giới tính
  • Chiều cao
  • Cân nặng
  • Sức khỏe tổng thể
  • Mức độ rèn luyện/hoạt động thể chất

Điều quan trọng khi cố gắng giảm cân chính là tạo ra thâm hụt calo bằng cách tiêu thụ ít calo hơn hoặc tập thể dục nhiều hơn. Một số người chọn một trong hai và cũng có một số người chọn kết hợp cả hai phương pháp này.

Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng, chị em ăn đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngay cả khi chị em đang quyết tâm giảm cân, chế độ ăn uống luôn là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và thể lực.

nguoi-giam-can-can-nap-bao-nhieu-calo-cho-1-ngay

Người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày là hợp lý?

Nguyên tắc chung của việc giảm cân là tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày so với mức cần thiết để duy trì cân nặng hiện tại (lượng calo duy trì). Thực hiện theo nguyên tắc này có thể giúp giảm khoảng 0,45kg mỗi tuần.

Giảm cân lành mạnh hoàn toàn không phải là một kế hoạch tạm thời mà là quá trình cần nhiều sự quyết tâm và kiên trì. Những thay đổi trong thói quen ăn uống và hoạt động hằng ngày là yếu tố cần thiết và có lợi cho việc giảm cân.

Vậy người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo 1 ngày là phù hợp với từng đối tượng?

  • Người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày đối với nam giới

– Nam giới trong độ tuổi từ 26 – 45 hoạt động vừa phải cần khoảng 2.600 calo/ngày để duy trì cân nặng. Nếu muốn giảm khoảng 0,45kg mỗi tuần, bạn cần giảm lượng calo nạp vào là 500 calo/ngày. Tức là hàm lượng calo cần nạp mỗi ngày rơi vào khoảng 2.100.

– Lượng calo cần thiết cho một người thường xuyên vận động sẽ khác so với người ít vận động. Nếu muốn giảm cân, người này sẽ nạp khoảng 2.300 – 2.500 calo/ngày. Mức calo này có thể giúp giảm 0,45kg trong 1 tuần.

nguoi-giam-can-can-nap-bao-nhieu-calo-cho-1-ngay

– Nam giới tuổi trung niên (45 – 65 tuổi) cần khoảng 2.400 calo mỗi ngày. Sau 66 tuổi, nhu cầu calo trung bình mỗi ngày giảm xuống còn khoảng 2.200. Để giảm cân, bạn nên ăn khoảng 1.700 – 1.900 calo mỗi ngày.

  • Người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày đối với nữ giới

– Tương tự như nam giới, nữ giới trong độ tuổi từ 20 – 45 tuổi cần 2.000 calo mỗi ngày để duy trì năng lượng. Để giảm 0.45kg mỗi tuần, bạn nên tiêu thụ khoảng 1.500 calo/ngày.

– Đối với phụ nữ thường xuyên vận động, đi bộ hơn 1.6km/ngày cần ít nhất 2.200 calo để giữ cân nặng luôn ở mức ổn định. Nếu muốn giảm 0.45kg/tuần, bạn cần giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể còn khoảng 1.700 calo.

nguoi-giam-can-can-nap-bao-nhieu-calo-cho-1-ngay

– Phụ nữ trên 50 tuổi thường có xu hướng cần ít nhu cầu calo hằng ngày hơn phụ nữ trẻ tuổi. Phụ nữ trên 50 tuổi hoạt động vừa phải có thể cần khoảng 1.800 calo mỗi ngày. Để giảm cân, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào ở khoảng 1.300 – 1.500 mỗi ngày.

Bênh cạnh việc xây dựng chế độ ăn phù hợp để giảm calo thì chị em có thể sử dụng thêm bộ đôi “triệt mỡ toàn thân” combo viên uống giảm cân Genie. Sự kết hợp giữa viên uống hủy mỡ Bellyviên uống giảm cân Max Diet sẽ giúp chị em ngăn chặn mỡ và đốt mỡ vòng 2 cực sâu mà không gây cảm giác mệt mỏi.

nguoi-giam-can-can-nap-bao-nhieu-calo-cho-1-ngay

Như vậy qua bài viết trên Genie cũng đã thông tin đến chị em người giảm cân cần nạp bao nhiêu calo cho 1 ngày là hợp lý. Ngoài ra chị em nên kết hợp sinh hoạt và rèn luyện thể thao phù hợp để có kết quả giảm cân như mong muốn nhé!


Tiệc tùng thả ga không lo tăng cân ngày Tết nếu chị em biết 5 bí quyết này!

6 tác hại khi ăn quá ít calo, chị em cần nên biết!

6 cách tiêu hao calo cho chị em văn phòng


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.