Nhận biết mất cơ và mất mỡ qua 5 dấu hiệu của cơ thể

Nhận biết mất cơ và mất mỡ – Chắc chắn chị em khi giảm cân thường chăm chỉ duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, mục tiêu chính thường là giảm cân và tạo ra cơ thể săn chắc. Tuy nhiên, cứ tập luyện mãi nhưng mỡ không bị “triệt tiêu” mà lại còn nhiều hơn.

Vì thế phía dưới bài viết này, Genie sẽ giúp chị em nhận biết mất cơ và mất mỡ qua 5 dấu hiệu của cơ thể. Chị em hãy cùng theo dõi để biết cơ thể đang ở lí do nào nhé!

nhan-biet-mat-co-va-mat-mo-qua-5-dau-hieu-cua-co-the

5 dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ, chị em xem cơ thể mình có đang bị không nhé!

1. Giảm cân quá nhanh là dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ đầu tiên

Giảm cân rất nhanh là dấu hiệu cho thấy chị em đang mất cơ bắp. Điều này “báo động” rằng cơ thể đang tập luyện quá sức hoặc chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng, dẫn đến mất cả mỡ và cơ.

nhan-biet-mat-co-va-mat-mo-qua-5-dau-hieu-cua-co-the

2. Dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ thứ hai là cơ thể nhỏ gọn nhưng không săn chắc

Khi cơ bắp bị giảm đi mà lượng mỡ vẫn giữ nguyên, thân hình có thể trở nên mảnh mai hơn do mất đi khối lượng cơ, nhưng lại thiếu săn chắc. Điều này thường xảy ra khi chị em tập luyện quá mức và không cung cấp đủ năng lượng và protein để duy trì hoặc phục hồi cơ bắp.

3. Dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ thứ ba là chị em sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi mặc dù có thân hình trở nên nhỏ gọn hơn là một dấu hiệu rõ ràng của việc mất cơ. Khi cơ bắp bị mất đi, khả năng chịu đựng của cơ thể giảm đi và dẫn đến cảm giác mệt mỏi nhanh chóng hơn trong quá trình tập luyện cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Vì thế hãy tăng cường chất lượng dinh dưỡng, bao gồm cung cấp đủ lượng calo và protein, là rất quan trọng. Việc duy trì một chế độ ăn uống cân đối và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.

nhan-biet-mat-co-va-mat-mo-qua-5-dau-hieu-cua-co-the

4. Dấu hiệu thứ tư là việc tập luyện không đạt được tiến bộ

Một dấu hiệu khác của việc mất cơ bắp là thói quen tập thể dục trở nên khó khăn hơn hoặc tiến trình dừng lại, không tiến bộ.

Nếu chị em cảm thấy yếu hơn, gặp khó khăn khi thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây bạn có thể làm hoặc không thấy bất kỳ sự cải thiện nào về sức mạnh tại phòng tập thể dục theo thời gian, hãy chú ý đến cơ bắp nhiều hơn.

5. Dấu hiệu cuối cùng để nhận biết mất cơ là mất dần các nét cơ

Khi chị em thấy mất đi các đường nét cơ bắp mặc dù có vẻ thân hình trở nên nhỏ gọn hơn, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng của việc mất cơ thay vì mất mỡ. Cơ bắp thường được nhìn thấy thông qua các đường nét rõ ràng và định hình cơ bắp.

nhan-biet-mat-co-va-mat-mo-qua-5-dau-hieu-cua-co-the

Giải pháp khắc phục những dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ

  • Để khắc phục tình trạng mất cơ khi tập luyện thì chị em nên cần có chế độ ăn khoa học, cung cấp đủ protein cần thiết theo mỗi tạng người. Đồng thời tập thể dục điều độ, không nên tập quá sức.
  • Bên cạnh đó chị em cũng có thể sử dụng Combo viên uống giảm cân Genie để triệt tiêu toàn bộ mỡ toàn thân nhưng vẫn giữ cơ bắp được săn chắc. Đồng thời giảm cân hiệu quả hơn.
nhan-biet-mat-co-va-mat-mo-qua-5-dau-hieu-cua-co-the

Nếu chị em cũng đang gặp một trong 5 dấu hiệu nhận biết mất cơ và mất mỡ, hãy xem xét lại chế độ tập luyện và dinh dưỡng của mình. Hoặc có bất kì thắc mắc gì chị em cứ liên hệ Genie để được tư vấn các sản phẩm giảm cân của nhà Genie nhé!


Bữa tối ăn gì để giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe? 5 nguyên tắc ăn để giảm cân

Cơ địa khó giảm cân là như thế nào? Cách nhận biết để “giảm cân hiệu quả”

Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân có hiệu quả? 5 lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn


Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinnic

Tìm hiểu thêm qua kênh Youtube Mỹ Phẩm GenieCorp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.