Tóc rụng có mọc lại được không ? 3 cách ngăn rụng cực hay

Tóc rụng có mọc lại được không ? câu hỏi rất nhiều chị em quan tâm và đặt ra khi mỗi ngày sau khi gội đầu đều rơi ra một nhúm tóc rụng. Vấn đề rụng tóc có thể nói là nổi lo, nổi khiếp sợ của những chị em đang vào tuổi trung niên. Vậy liệu Tóc rụng có mọc lại được không ? và cùng Genie tìm hiểu 3 cách ngăn rụng cực hay qua bài viết dưới đây nhé !

Rụng tóc do đâu ?

Trước khi giải quyết câu hỏi Tóc rụng có mọc lại được không ? thì chúng ta phải đi tìm nguyên nhân Rụng tóc, Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm :  sinh lý và bệnh lý. Nếu tình trạng rụng tóc do sinh lý không quá đáng ngại, thực tế là tóc rụng mỗi ngày, nhưng nếu là sinh lý thì vấn đề tóc rụng đi để thay tóc mới khỏe mạnh hơn.

Nhưng vấn đề nan giải khi rụng tóc do bệnh lý, lúc này tóc rụng nhiều, rụng cả mảng. Lượng tóc mới thay thế thấp hơn nhiều lượng tóc mất đi. Trường hợp này cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

toc-rung-co-moc-lai-duoc-khong-2

5 nguyên nhân gây rụng tóc mà chị em phải biết :

  • Tóc rụng nhiều do mất cân bằng hormone
  • Rụng tóc, hói đầu xuất phát từ thói quen chăm sóc tóc sai lầm
  • Dinh dưỡng thiếu hụt làm tăng nguy cơ rụng tóc nữ
  • Stress kéo dài khiến tóc rụng nhiều
  • Rụng tóc do tác dụng phụ của các loại thuốc và vitamin

Khi biết được nguyên nhẫn đẫn đến rụng tóc thì chúng ta mới hiểu câu trả lời Tóc rụng có mọc lại được không ? một cách rõ ràng nhất.

Tóc rụng có mọc lại được không ?

Câu trả lời cho vấn đề Tóc rụng có mọc lại được không ? rụng là sinh lý hay bệnh lý. Nếu sinh lý thì chuyện rụng mọc lại là điều rất bình thường. Có người cho rằng tóc rụng thay tóc mới sẽ đẹp hơn.

Nếu tóc rụng do bệnh lý thì xem coi nang có còn khỏe mạnh hay nan đã bị bít, nếu bít thì tóc sẽ không thể mọc lại tại vị trí đó nữa.

toc-rung-co-moc-lai-duoc-khong-2

Chị em lưu ý như thế này khi một sợi lông/tóc gãy rụng vì lý do nào đó, chỉ cần ổ nang của nó vẫn khoẻ mạnh nó sẽ sớm mọc ra sợi mới. Trường hợp phần nang đã bị bít, bị thoái hoá, thậm chí chết thì dĩ nhiên cọng lông/tóc tại đây “một đi không trở lại”. Khi điều này diễn ra đồng loạt trên một vùng da sẽ được gọi là ‘hói’ hoặc ‘trụi’.

3 cách ngăn rụng cực hay

Không nên tạo kiểu với tóc nhiều\

Gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại  thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình.

Khi tạo kiểu quá nhiều sẽ dẫn đến các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc, khiến chúng liên kết không chặt chẽ. Đây chính là nguyên do khiến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và các sợi tóc cũng lần lượt “ra đi”. Nên xịt loại dưỡng tóc chiết xuất thiên nhiên và kích mọc tóc càng tốt.

toc-rung-co-moc-lai-duoc-khong-2

Dầu gội thích hợp với mái tóc

Các loại dầu gội đầu có thể loại bỏ bụi bẩn, làm sạch bóng tóc, nhưng các thành phần có trong nó cũng có thể khiến tóc chị em có thể “ra đi” vĩnh viễn. Bởi khi tóc đang bị rụng thì bất kì tác động ngoại cảnh nào cũng chỉ khiến tóc càng “yếu ớt” thêm.

Ăn đầy đủ dưỡng chất cho tóc khỏe

Để lấy lại mái tóc bóng mượt và chắc khỏe quan trọng nhất ngăn rụng tóc , hãy bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Đừng quên các loại thực phẩm dưới đây trong thực đơn hàng ngày như các loại rau tươi: cải xanh, bí đao, súp lơ xanh, cà rốt, bạc hà xanh,… các loại hoa quả họ dâu, cam quýt, dưa,..

toc-rung-co-moc-lai-duoc-khong-2

NGOÀI RA CHỊ EM CÓ THỂ DÙNG CÁC LOẠI MÁY MÓC VÀ CÁC LOẠI SERUM ĐỂ DƯỠNG TÓC CHẮC KHỎE KÍCH MỌC TÓC TẠI NHÀ ĐIỄN HÌNH NHƯ :

Lược ánh sáng kích thích mọc tóc laser Demar Hair kèm Serum dưỡng tóc Bio complex B11 

toc-rung-co-moc-lai-duoc-khong-2

Trên đây là những chia sẻ giúp chị em giải quyết câu hỏi cách Tóc rụng có mọc lại được không ? và 3 cách chống rụng tóc ngay tại nhà mình. Cái da cái tóc là gốc con người bởi thế Genie chúc chị em sẽ không còn phải mệt mỏi vì những mớ tóc rụng mỗi ngày nữa nhé.

Tìm hiểu thêm Viên dưỡng phục hồi hư tổn và gãy rụng tóc Genie

Tìm hiểu thêm Kích thích mọc tóc bằng phương pháp tự nhiên ĐƠN GIẢN nhất

Tìm hiểu thêm Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm CẤP TỐC 10cm không tưởng

———————————————————————

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Genie Cosmetic

Tìm hiểu thêm qua Kênh Facebook Vy Paris Spa & Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.